Đáp án đề kiểm tra kiến thức Toán 12 lần 2 THPT chuyên KHTN – Hà Nội

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề kiểm tra kiến thức Toán lớp 12 lần 2 của trường THPT Chuyên KHTN – Hà Nội ngay sau đây.

NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Nội dung bộ đề thi với mã đề 345 gồm 05 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Kỳ thi được tổ chức diễn ra vào ngày 17/03/2019 vừa qua. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết các mã đề 123, 345, 567, 789 ngay sau đây.

Trích dẫn đề kiểm tra kiến thức Toán 12 lần 2 chuyên KHTN – Hà Nội

Một mô hình gồm các khối cầu được xếp chồng lên nhau tạo thành một cột thẳng đứng. Biết rằng mỗi khối cầu có bán kính gấp đôi bán kính của khối cầu nằm ngay trên nó và bán kính khối cầu dưới cùng là 50cm. Hỏi mệnh đề nào sau đây là đúng?

  • A. Chiều cao mô hình không quá 1,5m.
  • B. Chiều cao mô hình tối đa là 2m.
  • C. Chiều cao mô hình dưới 2m.
  • D. Mô hình có thể đạt được chiều cao tùy ý.

Gọi (C) là đồ thị hàm số y = x^2 + 2x + 2 và điểm M di chuyển trên (C). Gọi d1, d2 là các đường thẳng đi qua M sao cho d1 song song với trục tung và d1, d2 đối xứng nhau qua tiếp tuyến của (C) tại M. Biết rằng khi M di chuyển trên (C) thì d2 luôn đi qua một điểm I(a;b) cố định. Đẳng thức nào sau đây là
đúng?

Cho hàm số y = -x^3 + 3x^2 + 9x có đồ thị (C). Gọi A, B, C, D là bốn điểm trên đồ thị (C) với hoành độ lần lượt là a, b, c, d sao cho tứ giác ABCD là một hình thoi đồng thời hai tiếp tuyến tại A, C song song với nhau và đường thẳng AC tạo với hai trục tọa độ một tam giác cân. Tính tích abcd.

Xem thêm: Đáp án đề KSCL Toán 12 lần 4 trường THPT Yên Lạc – Vĩnh Phúc