Xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề kiểm tra giữa học kì 2 lớp 12 của trường THPT Thuận Thành 3 - Bắc Ninh.

Nội dung bộ đề kiểm tra nhằm kiểm tra đánh giá các nội dung kiến thức môn Toán 12. Trong đó nội dung bộ đề kiểm tra với mã đề 628. Trong đó nội dung bộ đề gồm 06 trang với 50 câu dạng trắc nghiệm 04 đáp án lựa chọn. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề.

Trích dẫn đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 12 Thuận Thành 3 – Bắc Ninh

Cho đa giác 30 đỉnh nội tiếp đường tròn, gọi (S) là tập hợp các đường thẳng đi qua 2 trong số 30 đỉnh đã cho. Chọn hai đường thẳng bất kì thuộc tập (S). Tính xác suất để được chọn được hai đường thẳng mà giao điểm của chúng nằm bên trong đường tròn.

Bồn hoa của trường THPT Thuận Thành 3 – Bắc Ninh có dạng hình tròn bán kính bằng 8m. Người ta chia bồn hoa thành các phần như hình vẽ dưới đây và có ý định trồng hoa như sau: Phần diện tích bên trong hình vuông ABCD để trồng hoa (phần tô đen). Phần diện tích kéo dài từ 4 cạnh của hình vuông đến đường tròn dùng để trồng cỏ (phần gạch chéo). Ở bốn góc còn lại, mỗi góc trồng một cây cọ. Biết AB = 4m, giá trồng hoa là 200.000đ/m2, giá trồng cỏ là 100.000đ/m2, mỗi cây cọ giá 150.000đ. Hỏi cần bao nhiêu tiền để thực hiện việc trang trí bồn hoa đó (làm tròn đến hàng nghìn).

Xem thêm: Đề kiểm tra khảo sát Toán 12 THPT Thuận Thành 1 – Bắc Ninh