Xin chào các em!  Hôm nay, Dapandethi xin được chia sẻ với các em bộ tài liệu ôn thi môn Toán THPT vô cùng bổ ích. Bộ tài liệu là bảng công thức đạo hàm đầy đủ nhất hỗ trợ các em học sinh lớp 11lớp 12 trong quá trình luyện thi môn Toán. Giúp các em dễ dàng nhớ, học thuộc và áp dụng các công thức này vào các dạng bài tập vận dụng.

Đây là bảng đầy đủ các công thức đạo hàm cũng như đạo hàm lượng giác các công thức toán học chi tiết. Với hệ thống bảng công thức đạo hàm này sẽ giúp các bạn có thể học tốt hơn cũng như áp dụng chúng để giải các bài tập một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra với bộ tài liệu về công thức đạo hàm mà Đáp Án Đề Thi chi sẻ ngay sau đây. Sẽ giúp các bạn ôn luyện lại các kiến thức đã được học một cách chi tiết. Và hệ thống nó một cách đơn giản dễ hiểu nhất. Và sau đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu về bộ tài liệu bảng công thức đạo hàm ngay sau đây nhé.

Bảng công thức đạo hàm đầy đủ dễ hiểu

Các quy tắc cơ bản của đạo hàm

Đối với các quy tắc đạo hàm cơ bản, chúng ta có 2 quy tác đó là:

  • Quy tắc cơ bản của tính đạo hàm
  • Quy tắc đạo hàm của hàm số hợp

Với mỗi quy tắc đạo hàm cơ bản, chúng ta sẽ có cách áp dụng riêng cho từng quy tắc. Và sau đây là nội dung chi tiết của 2 quy tắc đạo hàm cơ bản này. Các bạn có thể xem các ví dụ ngay sau đây:

Các công thức đạo hàm cơ bản

Đối với công thức đạo hàm cơ bản, chúng ta có 3 công thức chính:

  • Đạo hàm của f(x) với x là biến số
  • Đạo hàm của f(u) với u là một hàm số
  • Đạo hàm của một số phân thức hữu tỉ thường gặp

Với mỗi công thức chúng ta cùng áp dụng riêng chi từng bài toán. Và sau đây là nội dung về 3 công thức đạo hàm cơ bản các bạn có thể xem dưới đây:

Đạo hàm của các hàm lượng giác và các hàm lượng giác ngược

Và dưới đây là các đạo hàm của các hàm lượng giác và các hàm lượng giác ngược. Các bạn có thể xem các công thức dưới đây và áp dụng nó:

Bảng đạo hàm và nguyên hàm

Đối với bảng đạo hàm và nguyên hàm, chúng ta có 2 bảng chi tiết đó là:

  • Bảng đạo hàm
  • Bảng nguyên hàm

Và sau đây là nội dung chi tiết bảng đạo hàm và bảng nguyên hàm. Các bạn có thể xem chi tiết ngay dưới đây:

Như vậy dapandethi đã chia sẻ với các bạn đầy đủ trọn bộ bảng công thức đạo hàm chi tiết nhất rồi. Hi vọng với bảng công thức đạo hàm đầy đủ chi tiết ngày sẽ giúp cho các bạn có thể ôn tập và rèn luyện cũng như bổ sung và ôn lại kiến thức đạo hàm một cách chi tiết nhất.

Xem thêm: Hệ thức lượng trong tam giác và các công thức tính diện tích