Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi KSCL môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề thi KSCL lớp 12 của trường THPT Lê Lai - Thanh Hóa.

Nội dung bộ đề KSCL môn Toán lần 3 này được biên soạn với mã đề 001. Trong đó nội dung bộ đề được biên soạn với hình thức và cấu trúc đề tương tự với đề minh họa THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 do Bộ GD&ĐT công bố. Bộ đề gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm khách quan. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề khảo sát Toán 12 lần 3 THPT Lê Lai – Thanh Hóa

Trên bức tường cần trang trí một hình phẳng dạng parabol đỉnh S như hình vẽ, biết OS = AB = 4m, O là trung điểm AB. Parabol trên được chia thành ba phần để sơn ba màu khác nhau với mức chi phí: phần kẻ sọc giá 140000 đồng/m2, phần được tô đậm là hình quạt tâm O, bán kính 2m giá 150000 đồng/m2, phần còn lại giá 160000 đồng/m2. Tổng chi phí để sơn cả 3 phần gần nhất với số nào sau đây?

Hình trụ bán kính đáy r. Gọi O và O′ là tâm của hai đường tròn đáy với OO’ = 2r. Một mặt cầu tiếp xúc với hai đáy của hình trụ tại O và O′. Gọi VC và VT lần lượt là thể tích của khối cầu và khối trụ. Khi đó VC/VT bằng?

Cho tam giác ABC vuông tại A. Khi quay tam giác ABC quanh cạnh AB thì hình tròn xoay được tạo thành là:

  • A. hình trụ.
  • B. hình nón.
  • C. hình nón cụt.
  • D. hình cầu.

Xem thêm: Đáp án đề khảo sát chất lượng Toán 12 sở GD&ĐT Quảng Nam 2019