Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi KSCL Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề KSCL lớp 12 lần 3 mới nhất của trường THPT chuyên Hưng Yên.

Nội dung bộ đề thi với mã đề 134, đề gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm dạng 04 đáp án A, B, C, D. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi khảo sát Toán 12 lần 3 - THPT chuyên Hưng Yên

Để chuẩn bị cho hội trại do Đoàn trường THPT chuyên Hưng Yên tổ chức, lớp 12A dự định dựng một cái lều trại có dạng hình parabol như hình vẽ. Nền của lều trại là một hình chữ nhật có kích thước bề ngang 3 mét, chiều dài 6 mét, đỉnh trại cách nền 3 mét. Tính thể tích phần không gian bên trong lều trại.

Một tay đua đang điều khiển chiếc xe đua của mình với vận tốc 180 km/h. Tay đua nhấn ga để về đích kể từ đó xe chạy với gia tốc a(t) = 2t + 1 (m/s2). Hỏi rằng 4s sau khi tay đua nhấn ga thì xe đua chạy với vận tốc bao nhiêu km/h.

Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu (S): (x – 1)^2 + (y – 2)^2 + (z – 3)^2 = 25 và M(4;6;3). Qua M kẻ các tia Mx, My, Mz đôi một vuông góc với nhau và cắt mặt cầu tại các điểm thứ hai tương ứng là A, B, C. Biết mặt phẳng (ABC) luôn đi qua một điểm cố định H(a;b;c). Tính a + 3b – c.

Xem thêm: Đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 12 – Thuận Thành 3 – Bắc Ninh