Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi KSCL môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề KSCL lớp 12 lần 3 của trường THPT Triệu Thái - Vĩnh Phúc năm học 2018-2019.

Nội dung bộ đề thi với mã đề 132 gồm 06 trang. Trong đó nội dung bộ đề được soạn theo dạng đề trắc nghiệm với 50 câu hỏi và bài tập. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi KSCL lần 3 Toán 12 trường Triệu Thái – Vĩnh Phúc

Mảnh vườn nhà ông An có dạng hình elip với bốn đỉnh A1, A2, B1, B2 như hình vẽ bên. Ông dùng 2 đường Parabol có đỉnh là tâm đối xứng của elip cắt elip tại 4 điểm M, N, P, Q như hình vẽ sao cho tứ giác MNPQ là hình chữ nhật có MN = 4 để chia vườn. Phần tô đậm dùng để trồng hoa và phần còn lại để trồng rau. Biết chi phí trồng hoa là 600.000 đồng/m2 và trồng rau là 50.000 đồng/m2. Hỏi số tiền phải chi gần nhất với số tiền nào dưới đây, biết A1A2 = 8m, B1B2 = 4m.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Phúc có 105 em dự thi, có 10 em tham gia buổi gặp mặt trước kỳ thi. Biết các em đó có số thứ tự trong danh sách lập thành một cấp số cộng. Các em ngồi ngẫu nhiên vào hai dãy bàn đối diện nhau, mỗi dãy có 5 ghế và mỗi ghế chỉ ngồi được 1 học sinh. Tính xác suất để tổng các số thứ tự của hai em ngồi đối diện nhau là bằng nhau.

Một vật chuyển động theo quy luật s = -1/3.t^3 + 6.t^2 với t ( giây) là khoảng thời gian tính từ khi vật bắt đầu chuyển động và s (mét) là quãng đường vật di chuyển được trong khoảng thời gian đó. Hỏi trong khoảng thời gian 9 giây, kể từ khi vật bắt đầu chuyển động, vận tốc lớn nhất của vật đạt được bằng bao nhiêu?

Xem thêm: Đề thi KSCL lần 4 Toán 12 trường Yên Khánh A – Ninh Bình