Đáp án đề thi KSCL lần 3 Toán 12 – THPT Lý Nhân Tông – Bắc Ninh

Sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi KSCL môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề thi KSCL môn Toán lớp 12 lần 3 của trường THPT Lý Nhân Tông – Bắc Ninh năm học 2018-2019.

NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Nội dung bộ đề thi với mã đề 101, đề gồm 07 trang với 50 câu hỏi và bài toán ở dạng trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài thi Toán là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi KSCL lần 3 Toán 12 – THPT Lý Nhân Tông – Bắc Ninh

Một khúc gỗ hình trụ có bán kính R bị cắt bởi một mặt phẳng không song song với đáy ta được thiết diện là một hình elip. Khoảng cách từ điểm A đến mặt đáy là 12 cm, khoảng cách từ điểm B đến mặt đáy là 20 cm. Đặt khúc gỗ đó vào trong hình hộp chữ nhật có chiều cao bằng 20 cm chứa đầy nước sao cho đường tròn đáy của khúc gỗ tiếp xúc với các cạnh đáy của hình hộp chữ nhật. Sau đó, người ta đo lượng nước còn lại trong hình hộp chữ nhật là 2 lít. Tính bán kính của khúc gỗ (giả sử khúc gỗ không thấm nước và kết quả làm tròn đến phần hàng chục).

Trước kì thi học sinh giỏi, nhà trường tổ chức buổi gặp mặt 10 em học sinh trong đội tuyển. Biết các em đó có số thứ tự trong danh sách lập thành cấp số cộng. Các em ngồi ngẫu nhiên vào hai dãy bàn đối diện nhau, mỗi dãy có 5 ghế và mỗi ghế chỉ được ngồi một học sinh. Tính xác suất để tổng các số thứ tự của hai em ngồi đối diện nhau là bằng nhau.

Xem thêm: Đáp án đề kiểm định Toán 12 lần 2 – THPT Yên Phong 2 – Bắc Ninh