Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi học kỳ 1 Toán lớp 12. Đây là bộ đề thi học kỳ 1 lớp 12 của Sở GD&ĐT Gia Lai năm học 2018-2019. Nội dung bộ đề thi với nội dung mã đề kiểm tra 136 được biên soạn với mục đích nhằm kiểm tra chất lượng học tập môn Toán 12 của học sinh khối THPT và GDTX tại tỉnh Gia Lai.

Nội dung bộ đề thi gồm 2 phần, phần chung dành cho tất cả các thì sinh gồm 40 câu trắc nghiệm. Và phần riêng dành cho hệ GDPT và hệ GDTX gồm 10 câu cho mỗi hệ. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 12 sở GD và ĐT Gia Lai

Trong không gian, cho hình chữ nhật ABCD có AB = 1 và AD = 2. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD và BC. Quay hình chữ nhật đó xung quanh MN thì đường gấp khúc ABCD tạo thành một hình trụ (tham khảo hình vẽ). Tính diện tích toàn phần S của hình trụ.

Cho tam giác đều ABC có cạnh bằng a. Dựng hình chữ nhật MNPQ có đỉnh M, N nằm trên cạnh BC, hai đỉnh P và Q theo thứ tự nằm trên hai cạnh 4C và AB của tam giác (tham khảo hình vẽ). Hình chữ nhật MNP) có diện tích lớn nhất là?

Một người gửi 120 triệu đồng vào một ngân hàng theo kì hạn 3 tháng với lãi suất 1,75% một quý. Biết rằng nếu không rút tiền ra khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi quý số tiền lãi sẽ được nhập vào gốc để tính lại cho quý tiếp theo. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu quý người đó nhận được số tiền nhiều hơn 150 triệu đồng bao gồm gốc và lãi? Giả định trong suốt thời gian gửi, lãi suất không đổi và người đó không rút tiền ra.

Xem thêm: Đề thi HKI Toán 12 trường THPT Phan Đình Phùng – Đắk Lắk