Xin chào các em! Và ngay sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các em bộ đề thi học kì 1 môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 12 mới nhất của trường chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội. Năm học 2019-202 vừa qua, kì thi được tổ chức vào sáng thứ Sáu ngày 13 tháng 12 năm 2019.

Trong đó nội dung bộ đề thi gồm có 04 mã đề: 169, 245, 326, 493. Nội dung bộ đề được biên soạn theo dạng đề trắc nghiệm với 50 câu hỏi và bài toán. Với tổng thời gian làm bài 90 phút và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi học kì 1 lớp 12 môn Toán có đáp án và lời giải chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 12 chuyên Nguyễn Huệ – Hà Nội

Một doanh nghiệp sản xuất và bán một loại sản phẩm với giá 45 (ngàn đồng) mỗi sản phẩm, tại giá bán này khách hàng sẽ mua 60 sản phẩm mỗi tháng. Doanh nghiệp dự định tăng giá bán và họ ước tính rằng nếu tăng 2 (ngàn đồng) trong giá bán thì mỗi tháng sẽ bán ít hơn 6 sản phẩm. Biết rằng chi phí sản xuất mỗi sản phẩm là 27 (ngàn đồng). Hỏi doanh nghiệp nên bán sản phẩm với giá nào để lợi nhuận thu được là lớn nhất?

Cho các hàm số y = a^x và y = b^x với a, b là những số thực dương khác 1 có đồ thị như hình vẽ. Đường thẳng y = 3 cắt trục tung, đồ thị hàm số y = a^x và y = b^x lần lượt tại H, M, N. Biết rằng 2HM = 3MN, khẳng định nào sau đây đúng?

Một chiếc hộp hình trụ với bán kính đáy bằng chiều cao và bằng 10cm. Một học sinh bỏ một miếng bìa hình vuông vào chiếc hộp đó và thấy hai cạnh đối diện của miếng bìa lần lượt là các dây cung của hai đường tròn đáy hộp và miếng bìa không song song với trục của hộp. Hỏi diện tích của miếng bìa đó bằng bao nhiêu?

Cho hình nón có chiều cao bằng 4 và bán kính đáy bằng 3. Cắt hình nón đã cho bởi mặt phẳng đi qua đỉnh và cách tâm của đáy một khoảng bằng 2, ta được thiết diện có diện tích bằng?

Một Bác nông dân cần xây một hố ga không có nắp dạng hình hộp chữ nhật có thể tích 25600(cm3), tỉ số giữa chiều cao của hố và chiều rộng của đáy bằng 2. Tính diện tích của đáy hố ga để khi xây hố ga tiết kiệm nguyên vật liệu nhất.