Xin chào các em! Sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các em bộ đề thi học kì 1 lớp 12 môn Toán mới nhất. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 12 mới nhất của trường THPT chuyên Ngoại Ngữ - Hà Nội năm học 2019-2020.

Kì thi được tổ chức vào thứ Sáu ngày 13 tháng 12 năm 2019. Và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi với mã đề 357. Trong đó nội dung bộ đề thi gồm 05 trang với 50 câu hỏi và bài toán hình thức trắc nghiệm khách quan. Tổng thời gian làm bài là 90 phút và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi dưới đây.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 12 trường chuyên Ngoại Ngữ – Hà Nội

Cho hình trụ có chiều cao bằng 6, đường kính đáy bằng 10. Gọi A và A’ là hai điểm thuộc hai đường tròn đáy khác nhau của hình trụ và AA’ = 10. Khoảng cách giữa đường thẳng AA’ và trục của hình trụ bằng?

Cho hình cầu có bán kính R, xét khối trụ (T) thay đổi nội tiếp hình cầu đó. Khi khối trụ (T) có thể tích lớn nhất thì chiều cao của khối trụ bằng?

Một người gửi 300 triệu đồng vào ngân hàng theo thể thức lãi kép kì hạn 1 quý, và lãi suất 1,75% một quý. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu tháng người gửi có ít nhất 500 triệu đồng (bao gồm cả vốn lẫn lãi) từ số vốn ban đầu? (Giả sử lãi suất không thay đổi).