Sau đây dapandethi xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi học kì 1 lớp 12 môn Toán mới nhất. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 12 của sở GD&ĐT Đồng Tháp năm học 2019-2020 mới nhất.

Nội dung bộ đề thi được biên soạn gồm 06 trang, đề được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi và bài toán. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề.

Kì thi được tổ chức vào ngày thứ Ba ngày 17 tháng 12 năm 2019. Trong đó nội dung kiểm tra thuộc các chủ đề: hàm số và đồ thị, mũ và logarit, thể tích khối đa diện, nón – trụ – cầu. Và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết tham khảo dưới đây.

Trích dẫn đề thi học kì 1 môn Toán lớp 12 sở GD và ĐT Đồng Tháp 2019

Hình nón có đường cao 20(cm), bán kính đáy 25(cm). Một mặt phẳng (P) qua đỉnh của hình nón và có khoảng cách đến tâm của hình tròn đáy là 12(cm). Diện tích thiết diện tạo bởi (P) và hình nón bằng?

Bác An có một tấm tole phẳng hình chữ nhật, chiều rộng 1m và chiều dài 1,6m. Bác cắt 4 góc của tấm tole 4 hình vuông bằng nhau và sau đó gấp và hàn các mép lại được một cái hộp là một hình hộp chữ nhật không nắp. Khi đó thể tích lớn nhất của cái hộp bằng?

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 4a, hai điểm M, N lần lượt thuộc đoạn AB, AD sao cho AM = 3MB và AN = 1/4.AD. Gọi H là giao điểm của DM và CN, hình chiếu vuông góc của S trên (ABCD) là điểm H. Tính thể tích V của khối chóp S.ABCD biết góc giữa SB và mặt đáy bằng 60 độ.

Năm 2018 dân số Việt Nam là 96.961.884 người và tỉ lệ tăng dân số năm đó là 0.98%. Biết rằng sự gia tăng dân số được tính theo công thức S = A.e^Nr, trong đó A là dân số của năm lấy mốc tính, S là dân số sau N năm, r là tỉ lệ tăng dân số hằng năm. Với tỉ lệ tăng dân số như vậy thì ít nhất đến năm nào dân số nước ta đạt 110 triệu người?