Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 mới nhất. Của trường THPT TP Vũng Tàu lần 2 năm học 2019.

Nội dung bộ đề thi thử được biên soạn với mã đề 003. Trong đó nội dung bộ đề gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nọi dung bộ đề thi thử và đáp án chi tiết các mã đề 001, 002, 003, 004 ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia Toán - THPT TP Vũng Tàu lần 2

Ông A dự định sau đúng 5 năm nữa sẽ mua một căn hộ chung cư giá 2 tỷ đồng, hiện tại ông đang có 1 tỷ đồng gửi ngân hàng với lãi suất 6,4%/năm và đã gửi được một năm. Với số tiền đã gửi, sau 5 năm nữa khi rút cả vốn lẫn lãi vẫn không đủ để mua căn hộ nên ông quyết định từ bây giờ cho đến lúc đủ 5 năm, mỗi tháng sẽ gửi tiết kiệm một khoản tiền bằng nhau với lãi suất 0,5%/tháng. Hỏi số tiền mỗi tháng ông A phải gửi thêm để mua được căn hộ gần nhất với số tiền nào dưới đây? (Biết rằng lãi suất các lần gửi luôn ổn định và lãi luôn được nhập vào vốn).

Cho tam giác đều ABC có cạnh bằng 2. Trên đường thẳng d đi qua A và vuông góc với mặt phẳng (ABC) lấy điểm M sao cho AM = x. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu vuông góc của điểm C lên AB, MB. Đường thẳng qua E, F cắt d tại N. Xác định x để thể tích khối tứ diện BCMN nhỏ nhất.

Cho lăng trụ ABC.A’B’C’. Trên các cạnh AA’, BB’ lần lượt lấy các điểm E, F sao cho AA’ = kA’E, BB’ = kB’F. Mặt phẳng (C’EF) chia khối lăng trụ đã cho thành hai khối đa diện bao gồm khối chóp C’.A’B’FE có thể tích V1 và khối đa diện ABCEFC’ có thể tích V2. Biết rằng V1/V2 = 2/7, tìm k.

Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPTQG môn Toán lần 2 – THPT Thị xã Quảng Trị