Đáp án đề thi thử THPTQG môn Toán lần 2 – THPT Thị xã Quảng Trị

Hôm nay, dapandethi xin được chia sẻ với các bạn một bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 mới nhất hiện nay. Đây là một đề thi thử của trường THPT Thị Xã Quảng Trị năm học 2018-2019.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Nội dung bộ đề thi thử được biên soạn với mã đề 102. Trong đó nội dung bộ đề gồm 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử và đáp án chi tiết ngay sau đây.

  Trích dẫn đề thi thử THPTQG môn Toán lần 2 THPT Thị xã Quảng Trị

  Lãi suất gửi tiền tiết kiệm của một ngân hàng trong thời gian vừa qua liên tục thay đổi. Bác An gửi vào ngân hàng đó số tiền là 5 triệu đồng với lãi suất ban đầu là 0,7%/tháng. Sau sáu tháng gửi tiền, lãi suất tăng lên thành 0,9%/tháng. Đến tháng thứ mười sau khi gửi tiền thì lãi suất lại giảm xuống còn 0,6%/tháng rồi giữ ổn định ở mức lãi suất đó. Biết rằng cứ sau mỗi tháng, số tiền lãi sẽ lại được nhập vào số vốn ban đầu (còn gọi là hình thức lãi kép). Hỏi sau một năm gửi tiền, bác An rút được toàn bộ số tiền là bao nhiêu?

  Một ly nước hình trụ có chiều cao 20 cm và bán kính đáy bằng 4 cm. Bạn Nam đổ nước vào ly cho đến khi mực nước cách đáy ly 17 cm thì dừng lại. Sau đó, Nam lấy các viên đá lạnh hình cầu có cùng bán kính 2 cm thả vào ly nước. Bạn Nam cần dùng ít nhất bao nhiêu viên đá để nước trào ra khỏi ly?

  Một nhóm học sinh gồm bốn bạn nam trong đó có bạn Quân và bốn bạn nữ trong đó có bạn Lan. Xếp ngẫu nhiên tám bạn trên thành một hàng dọc. Xác suất để xếp được hàng dọc thỏa mãn các điều kiện: đầu hàng và cuối hàng đều là nam và giữa hai bạn nam gần nhau có ít nhất một bạn nữ; đồng thời bạn Quân và bạn Lan không đứng cạnh nhau bằng?

  Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán sở GD&ĐT Bình Thuận