Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 của trường THPT chuyên Sơn La năm học 2019.

Nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán lần 3 được biên soạn với mã đề 174. Trong đó nội dung bộ đề được biên soạn theo dạng đề trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi và bài toán. Đề thi gồm 6 trang, thời gian học sinh làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia Toán THPT chuyên Sơn La lần 3

Gia đình anh A có 1 bồn hoa được thiết kế như hình dưới đây: Ở đây I là tâm của hình tròn và cũng là trung điểm của F1F2, F1, F2 là hai tiêu điểm của hình elip, A2 là một đỉnh của elip, IF2 = 3, F2A2 = 1. Anh A dự định trồng cỏ Nhật toàn bộ phần diện tích tô đậm. Hỏi số tiền anh A cần phải trả để mua cỏ gần nhất với số nào sau đây biết rằng giá cỏ Nhật là 65.000đ/m2.

Cho hai hàm số y = x^2 + x – 1 và y = x^3 + 2x^2 + mx – 3. Giá trị của tham số m để đồ thị của hai hàm số có 3 giao điểm phân biệt và 3 giao điểm đó nằm trên đường tròn bán kính bằng 3 thuộc vào khoảng nào dưới đây?

Một nhóm học sinh trường THPT chuyên Sơn La gồm 3 học sinh lớp 10, 3 học sinh lớp 11 và 3 học sinh lớp 12 được xếp ngồi vào một hàng có 9 ghế, mỗi học sinh ngồi 1 ghế. Tính xác suất để 3 học sinh lớp 10 không ngồi 3 ghế liền nhau.

Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia Toán – THPT Phú Cường – Hòa Bình lần 2