Sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia mới nhất của trường THPT Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc năm học 2019.

Nội dung bộ đề thi thử được biên soạn với mã đề 101. Trong đó nội dung bộ đề thi gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Bộ đề có cấu trúc bám sát đề tham khảo THPT QG 2019 môn Toán. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử THPT QG Toán lần 4 trường Nguyễn Viết Xuân – Vĩnh Phúc

Sàn của một viện bảo tàng mỹ thuật được lát bằng những viên gạch hình vuông cạnh 40 (cm) như hình bên. Biết rằng người thiết kế đã sử dụng các đường cong có phương trình 4x^2 = y^2 và 4(|x| – 1)^3 = y^2 để tạo hoa văn cho viên gạch. Diện tích được tô đậm gần nhất với giá trị nào dưới đây?

Người ta xếp hai quả cầu có cùng bán kính r vào một chiếc hộp hình trụ sao cho các quả cầu đều tiếp xúc với hai đáy, đồng thời hai quả cầu tiếp xúc với nhau và mỗi quả cầu đều tiếp xúc với đường sinh của hình trụ (tham khảo hình vẽ). Biết thể tích khối trụ là 120 cm3, thể tích của mỗi khối cầu bằng?

Có 30 tấm thẻ được đánh số thứ tự từ 1 đến 30. Chọn ngẫu nhiên 10 tấm. Tính xác suất lấy được 5 tấm thẻ mang số lẻ, 5 tấm thẻ mang số chẵn trong đó có đúng một tấm thẻ mang số chia hết cho 10.

Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPTQG môn Toán – THPT chuyên Lào Cai lần 4