Đáp án đề thi chọn HSG Toán cấp tỉnh sở GD&ĐT Quảng Ninh (Bảng B)

Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề HSG Toán 12. Đây là một trong những bộ đề thi HSG lớp 12 cấp tỉnh môn Toán của sở GD&ĐT Quảng Ninh (Bảng B). Nội dung bộ đề thi đề gồm 1 trang với 06 bài toán tự luận. Với tổng thời gian làm bài 180 phút.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Kỳ thi được diễn ra vào ngày 04 tháng 12 năm 2018. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết cùng mức thang điểm ngay sau đây.

  Trích dẫn đề thi chọn HSG Toán cấp tỉnh sở GD&ĐT Quảng Ninh (Bảng B)

  • Một hộ gia đình cần xây dựng một bể chứa nước, dạng hình hộp chữ nhật có thể tích 24 (m3).Tỉ số giữa chiều cao của bể và chiều rộng của bể bằng 4. Biết rằng bể chỉ có các mặt bên và mặt đáy (không có mặt trên). Chiều dài của đáy bể bằng bao nhiêu để xây bể tốn ít nguyên vật liệu nhất.
  • Có hai chuồng nhốt thỏ, chuồng thứ nhất nhốt 19 con thỏ lông màu đen và 1 con thỏ lông màu trắng. Chuồng thứ hai nhốt 13 con thỏ lông màu đen và 2 con thỏ lông màu trắng. Bắt ngẫu nhiên mỗi chuồng đúng một con thỏ. Tính xác suất để bắt được hai con thỏ có màu lông khác nhau.
  • Cho hàm số y = x^4 + 2(m + 1)x^2 + m^2 + m – 1, với m là tham số. Tìm các giá trị của m để đồ thị hàm số đã cho có ba điểm cực trị là 3 đỉnh của một tam giác đều.

  Xem thêm: Đáp án đề thi HSG tỉnh Ngữ Văn 12 sở GD&ĐT Hải Dương

  5/5 - (1 bình chọn)