Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 12. Đây là bộ đề kiểm tra học kỳ 1 lớp 12 của trường THPT Hoàng Diệu – Sóc Trăng.

Nội dung bộ đề thi với mã đề 121 gồm 4 trang được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi và bài toán. Trong đó nội dung thuộc các chủ đề Toán 12 đã học như: hàm số và đồ thị, lũy thừa – mũ và logarit, khối đa diện và thể tích của chúng, nón – trụ – cầu và một số dạng toán mở rộng. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết các mã đề sau đây.

Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 12 THPT Hoàng Diệu – Sóc Trăng

Cho hình nón (N) có đường sinh tạo với đáy góc 60 độ. Mặt phẳng đi qua trục của (N) cắt (N) theo một thiết diện có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 2. Thể tích của khối nón (N) là?

Cho khối chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, hai mặt phẳng (SAB), (SAD) cùng vuông góc với đáy, cạnh bên SC tạo với đáy góc 60 độ. Thể tích của khối chóp S.ABCD là?

Cho khối cầu (S) có tâm O và bán kính R = 5cm, (P) là mặt phẳng cách O một khoảng bằng 3cm cắt (S) theo một hình tròn. Diện tích của hình tròn đó là?

Xem thêm: Đề mẫu kiểm tra học kỳ 1 môn Toán 12 năm học 2018 – 2019