Đề thi thử THPTQG Toán chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An lần 4

Sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia mới nhất của trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An lần 4.

Nội dung bộ đề thi thử được biên soạn với mã đề 209. Trong đó nội dung bộ đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An lần 4

Trong không gian Oxyz, cho đường thẳng d: (x – 1)/2 = y/1 = (z – 1)/1 và mặt cầu (S): (x – 4)^2 + (y – 5)^2 + (z – 7)^2 = 2. Hai điểm A và B thay đổi trên (S) sao cho tiếp diện của (S) tại A và B vuông góc với nhau. Đường thẳng qua A song song với d cắt mặt phẳng (Oxy) tại M, đường thẳng qua B song song với d cắt mặt phẳng (Oxy) tại N. Tìm giá trị lớn nhất của tổng AM + BN.

An có một khối trụ bằng đất sét có chiều cao bằng 4 cm và bán kính đáy bằng 2 cm. Từ khối đất sét đó, An muốn làm các viên bi có đường kính bằng 2 cm. Hỏi An có thể làm được nhiều nhất bao nhiêu viên bi?

Cho đồ thị (C) của hàm số y = 2019^x. Tìm kết luận sai:

  • A. Đồ thị (C) đi qua điểm (0;1).
  • B. Đồ thị (C) nằm về phía trên trục hoành.
  • C. Đồ thị (C) nhận trục tung làm tiệm cận đứng.
  • D. Đồ thị (C) nhận trục hoành làm tiệm cận ngang.

Xem thêm: Đề thi thử THPT Quốc gia Toán – THPT Tô Hiến Thành – Thanh Hóa