Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các em bộ đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9. Đây là một trong những bộ đề thi HSG Toán 9 mới nhất của sở GD&ĐT TP. HCM năm học 2018-2019.

Nội dung bộ đề thi được biên soạn gồm 05 bài toán tự luận, thời gian làm bài 90 phút. Kỳ thi được tổ chức vào ngày Thứ Tư ngày 13 tháng 03 năm 2019. Và sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi dưới đây.

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi Toán 9 năm 2018 – 2019 sở GD&ĐT TP HCM

An khởi hành từ Sài Gòn đi Biên Hòa. Sau đó 5 phút, Bình và Cường khởi hành từ Biên Hòa về Sài Gòn. Trên đường đi, An gặp Cường ở địa điểm C rồi gặp Bình ở địa điểm D. Tính vận tốc của mỗi người, biết rằng quang đường Sài Gòn – Biên Hòa dài 39 km; CD = 6 km; Vận tốc của An bằng 1,5 vận tốc của Bình và bằng 3/4 vận tốc của Cường.

Hộp phô mai có dạng hình trụ, đường kính đáy 12,2 cm và chiều cao 2,1 cm.

  • a) Biết rằng 8 miếng phô mai được xếp nằm sát bên trong hộp và độ dày của giấy gói từng miếng không đáng kể. Hỏi thể tích của một miếng phô mai là bao nhiêu?
  • b) Tính diện tích giấy gói được sử dụng cho một miếng phô mai. (Ghi kết quả gần đúng chính xác đến 1 chữ số thập phân sau dấu phẩy).

Cho tam giác ABC cân tại A, nội tiếp đường tròn (O). Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với OC, đường thẳng này cắt AC tại D và cắt (O) tại E (E khác B). Cho biết AB = 8 cm và BC = 4 cm, tính độ dài các đoạn thẳng DE, OA và OD.