Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các em bộ đề thi HSG Toán 9. Đây là một trong những bộ đề thi HSG môn Toán lớp 9 cấp tỉnh của sở GD&ĐT Đăk Lăk năm 2019. Kỳ thi được tổ chức vào Thứ Tư ngày 10 tháng 04 năm 2019.

Trong đó nội dung bộ đề thi đươc biên soạn theo dạng tự luận với 06 bài toán. Tổng thời gian làm bài là 150 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và lời giải chi tiết ngay dưới đây. Lời giải được biên soạn bởi thầy Nguyễn Dương Hải, giáo viên trường THCS Nguyễn Chí Thanh, thành phố Buôn Ma Thuộc – Đăk Lăk.

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi tỉnh Toán 9 THCS năm 2018 – 2019 sở GD&ĐT Đăk Lăk

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, một đường thẳng d có hệ số góc k đi qua điểm M(0;3) và cắt parabol (P): y = x^2 tại hai điểm A, B. Gọi C, D lần lượt là hình chiếu vuông góc của A, B lên trục Ox. Viết phương trình đường thẳng d, biết hình thang ABDC có diện tích bằng 20.

Cho hình vuông ABCD. Trên các cạnh CB, CD lần lượt lấy các điểm M, N (M không trùng với B và C; N không trùng với C và D) sao cho góc MAN = 45 độ. Chứng minh rằng đường chéo BD chia tam giác AMN thành hai phần có diện tích bằng nhau.

Tìm tất cả các số tự nhiên có bốn chữ số, biết rằng số đó bằng lập phương của tổng các chữ số của nó.