Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi học kì 2 môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 2 lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - TP HCM.

Nội dung bộ đề thi được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận. Với bộ đề có mã đề 632, phần trắc nghiệm gồm 30 câu, chiếm 60% số điểm. Và nội dung phần tự luận gồm 4 câu, chiếm 40% số điểm. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 12 trường Nguyễn Thị Minh Khai – TP HCM

Một sân chơi dành cho trẻ em có dạng hình chữ nhật với chiều dài 50m và chiều rộng 30m. Người ta làm một con đường nằm trong sân (như hình vẽ). Biết viền ngoài và viền trong của con đường là hai đường elip. Kinh phí để làm mỗi 2 m đường là 500.000 đồng. Tính tổng số tiền làm con đường đó (số tiền làm tròn đến hàng nghìn).

Trong không gian Oxyz, cho hai điểm A(6;-3;4), B(a;b;c). Gọi M, N, P lần lượt là giao điểm của đường thẳng AB với các mặt phẳng tọa độ (Oxy), (Oxz) và (Oyz). Biết rằng M, N, P nằm trên đoạn AB sao cho AM = MN = NP = PB, giá trị của tổng a + b + c là?

Trong không gian Oxyz, cho vật thể (H) giới hạn bởi hai mặt phẳng có phương trình x = a và x = b (a < b). Gọi S(x) là diện tích thiết diện của (H) bị cắt bởi mặt phẳng vuông góc với trục Ox tại điểm có hoành độ là x, với a ≤ x ≤ b. Giả sử hàm số y = S(x) liên tục trên đoạn [a;b]. Khi đó, thể tích V của vật thể (H) được cho bởi công thức?

Xem thêm: Đáp án đề thi học kỳ 2 Toán 12 sở GD và ĐT Quảng Nam