Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi học kì 2 môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 2 lớp 12 của trường Ninh Bình - Bạc Liêu - Ninh Bình.

Nội dung bộ đề kiểm tra được biên soạn với mục đích nhằm giúp các em có thêm đề thi chất lượng, chuẩn cấu trúc, để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trong đó nội dung bộ đề thi lần 4 với mã đề 131. Bộ đề gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm với 4 đáp án để lựa chọn. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề kiểm tra Toán 12 lần 4 trường Ninh Bình – Bạc Liêu – Ninh Bình

Sân vận động Sports Hub (Singapore) là nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức ở Singapore năm 2015. Nền sân là một elip (E) có trục lớn dài 150 m, trục bé dài 90 m (Hình 3). Nếu cắt sân vận động theo một mặt phẳng vuông góc với trục lớn của (E) và cắt elip (E) ở M, N (Hình a) thì ta được thiết diện luôn là một phần của hình tròn có tâm I (phần tô đậm trong Hình b) với MN là một dây cung và góc MIN = 90◦. Để lắp máy điều hòa không khí cho sân vận động thì các kỹ sư cần tính thể tích phần không gian bên dưới mái che và bên trên mặt sân, coi như mặt sân là một mặt phẳng và thể tích vật liệu làm mái không đáng kể. Hỏi thể tích đó xấp xỉ bao nhiêu?

Cho một quân cờ đứng ở vị trí trung tâm của một bàn cờ 9 × 9 (xem hình vẽ). Biết rằng, mỗi lần di chuyển, quân cờ chỉ di chuyển sang ô có cùng một cạnh với ô đang đứng. Tính xác suất để sau bốn lần di chuyển, quân cờ không trở về đúng vị trí ban đầu.

Trong không gian Oxyz cho mặt cầu (S) có phương trình x^2 + y^2 + z^2 − 4x + 2y − 2z − 3 = 0 và điểm A(5; 3;−2). Một đường thẳng d thay đổi luôn đi qua A và luôn cắt mặt cầu tại hai điểm phân biệt M, N. Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức S = AM + 4AN.

Xem thêm: Đáp án đề thi HK2 Toán 12 trường THPT Trà Cú – Trà Vinh 2019