Sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các em bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Toán mới nhất. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 9 của phòng GD&ĐT Quận 11 - TP.HCM năm học 2019-2020.

Nội dung bộ đề thi gồm 6 bài toán với tổng thời gian làm bài là 90 phút, không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi học kì 1 môn Toán lớp 9 phòng GD&ĐT Quận 11 - HCM 2019

Nhà Toán học Galilei là người phát hiện ra quãng đường chuyển động của vật rơi tự do tỷ lệ thuận với bình phương của thời gian. Quan hệ giữa quãng đường chuyển động s (mét) và thời gian chuyển động t (giây) được biểu diễn gần đúng bởi công thức s = 5t^2. Người ta thả một vật nặng từ độ cao 55m trên tháp nghiêng Pi-da ở I-ta-li-a xuống đất (sức cản của không khí không đáng kể). Em hãy cho biết:

  • a) Sau 3 giây thì vật nặng còn cách mặt đất bao nhiêu mét?
  • b) Khi vật nặng chạm mặt đất thì thời gian nó rơi là bao lâu? (làm tròn kết quả đến 1 chữ số thập phân)

Cho đường tròn (O;R), đường kính AB. Trên nửa đường tròn (O) lấy điểm M sao cho AM = R. Tiếp tuyến tại M cắt 2 tiếp tuyến Ax, By của đường tròn (O) theo thứ tự tại C và D.

  • a) Chứng minh AC + BD=CD.
  • b) Vẽ MH vuông góc với AB (H thuộc AB), tính các độ dài MB, MH theo R.
  • c) Trên tia HM lần lượt lấy các điểm I, K sao cho I là trung điểm của HM, M là trung điểm của HK. Chứng minh: AI vuông góc với BK.