Sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các em bộ đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2019-2020.

Nội dung bộ đề thi học kì 1 lớp 9 được biên soạn với 05 bài toán tự luận. Trong đó có 04 bài toán chung cho mọi học sinh và một bài toán riêng cho lớp chọn. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

Trích đề thi học kì 1 môn Toán 8 - THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Xác định đa thức f(x) biết f(x) chia hết cho 2x – 1, chia cho x – 2 thì dư 6, chia cho 2x^2 – 5x + 2 được thương là x + 2 và còn dư.

Cho đoạn thẳng AB và một điểm M thay đổi trên đoạn AB (M không trùng với A và B). Vẽ các hình vuông AMCD và BMEF thuộc cùng một nửa mặt phẳng với bờ AB.

  • a) Chứng minh AE = BC và AE vuông góc với BC. b) Gọi G, I, N, K lần lượt là trung điểm của AB, AC, CE, EB. Tứ giác GINK là hình gì? Vì sao?
  • c) Chứng minh DF luôn đi qua một điểm cố định khi M di chuyển trên AB. d) Chứng minh rằng trung điểm Q của IK luôn nằm trên một đường cố định khi M di chuyển trên AB.