Xin chào các em, ngay sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các em bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Toán mới nhất. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 9 của phòng GD&ĐT Tân Phú - HCM năm học 2019-2020 mới nhất hiện nay.

Nội dung bộ đề thi gồm có 01 trang với 07 bài toán dạng tự luận. Với thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút (không kể thời gian giáo viên coi thi phát đề). Và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án, lời giải chi tiết ngay sau đây.

Trích đề thi học ki 1 lớp 9 môn Toán phòng GD&ĐT Tân Phú - HCM

Nhà An cách trường khoảng 3km. Trường An tổ chức học tập trải nghiệm cho khối 9 vào cuối học kỳ I. An rời nhà lúc 6 giờ sáng và xe du lịch đến đón học sinh để xuất phát từ trường đi đến Đà Lạt với vận tốc trung bình 45 km/h.

  • a) Viết công thức biểu diễn quãng đường y(km) từ nhà An đến Đà Lạt theo thời gian x(giờ) mà xe di chuyển từ trường đến Đà Lạt.
  • b) Biết khoảng cách từ nhà An đến Đà Lạt khoảng 318km và trên đường di chuyển xe có nghỉ ngơi 1 giờ 30 phút. Tính thời điểm xe phải xuất phát từ trường để đến nơi vào lúc 15 giờ.

Vẽ đồ thị (d1) của hàm số y = 3x – 2 và đồ thị (d2) của hàm số y = -2x + 3 trên cùng hệ trục tọa độ.

Bác Ba gửi 100 triệu đồng vào ngân hàng với lãi suất 7%/năm Sau hai năm, bác rút hết tiền ra. Hỏi bác Ba nhận được cả vốn và lãi là bao nhiêu tiền? (biết tiền lãi được cộng dồn vào tiền vốn sau mỗi năm).