Hôm nay xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi học kỳ 1 Toán lớp 6. Đây là một trong những bộ đề thi học kỳ 1 lớp 6 của phòng GD&ĐT Thị Xã Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu. Nội dung bộ đề thi được biên soạn theo hình thức tự luận. Trong đố nội dung bộ đề gồm 1 trang với 06 bài toán. Với tổng thời gian làm bài dành cho học sinh là 90 phút.

Kỳ thi được tổ chức vào ngày 20/12/2018 với mục đích nhằm đánh giá lại tất cả những kiến thức Toán 6 giai đoạn học kỳ 1. Và ngay sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết cùng mức thang chấm điểm ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 6 phòng GD&ĐT Thị Xã Phú Mỹ

Hưởng ứng phong trào xanh – sạch – đẹp, học sinh khối 6 đã nhận trồng và phân công nhau chăm sóc các bồn hoa trước lớp. Ba bạn Tuấn, Hùng và Dũng cùng học khối 6 nhưng khác lớp. Tuấn cứ 12 ngày chăm sóc bồn hoa một lần, Hùng 15 ngày chăm sóc một lần còn Dũng thì 20 ngày chăm sóc một lần. Lần đầu cả ba bạn cùng chăm sóc bồn hoa vào một ngày. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu ngày thì ba bạn lại cùng chăm sóc bồn hoa.

Vẽ tia Ox. Trên tia Ox vẽ hai điểm M và N sao cho OM = 4cm; ON = 8cm. Tính độ dài đoạn thẳng MN và cho biết M có phải là trung điểm của đoạn thẳng ON không? Vì sao?

Cho n là một số tự nhiên. Hỏi tích (15n + 17)(19n + 20) có chia hết cho 2 không? Vì sao?

Xem thêm: Đề thi học kì 1 lớp 6 môn Toán – Phòng GD Đức Phổ có đáp án