Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề KSCL môn Toán lớp 10. Đây là một trong những bộ đề KSCL lớp 10 mới nhất của trường THPT Thuận Thành 1 - Bắc Ninh.

Nội dung bộ đề khảo sát Toán Nằm với mã đề 132 gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm 04 lựa chọn A, B, C, D. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Nội dung kiến thức trong bộ đề bao gồm kiến thức Toán 10 các em đã được học từ đầu năm học đến giữa học kỳ 2 năm học 2018 – 2019.

Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngau sau đây.

Trích dẫn đề khảo sát Toán 10 lần 2 Thuận Thành 1 – Bắc Ninh

Trong một cuộc thi pha chế, mỗi đội chơi được sử dụng tối đa 24 gam hương liệu, 9 lít nước và 210 gam đường để pha chế nước ngọt loại I và nước ngọt loại II. Để pha chế 1 lít nước ngọt loại I cần 10 gam đường, 1 lít nước và 4 gam hương liệu. Để pha chế 1 lít nước ngọt loại II cần 30 gam đường, 1 lít nước và 1 gam hương liệu. Mỗi lít nước ngọt loại I được 80 điểm thưởng, mỗi lít nước ngọt loại II được 60 điểm thưởng. Hỏi số điểm thưởng cao nhất có thể của mỗi đội trong cuộc thi là bao nhiêu?

Một vật chuyển động trong 3 giờ với vận tốc v (km/h) phụ thuộc thời gian t (h) có đồ thị là một phần của đường parabol có đỉnh I (2;9) và trục đối xứng song song với trục tung như hình vẽ. Vận tốc tức thời của vật tại thời điểm 2 giờ 30 phút sau khi vật bắt đầu chuyển động gần bằng giá trị nào nhất trong các giá trị sau?

Một mảnh vườn hình chữ nhật có hai kích thước là 40m và 60m. Cần tạo ra một lối đi xung quanh mảnh vườn có chiều rộng như nhau sao cho diện tích còn lại là 1500m2 (hình vẽ bên). Hỏi chiều rộng của lối đi là bao nhiêu?

Xem thêm: Đáp án đề KSCL Toán 10 lần 3 trường Nguyễn Viết Xuân – Vĩnh Phúc