Hôm nay Thư Viện Đề Thi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán lớp 10. Đây là một trong những bồ đề KSCL lớp 10 của trường THPT Việt Nam - Ba Lan - Hà Nội.

Nội dung bộ đề thi với mã đề 418 gồm 05 trang với 50 câu trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Kỳ thi được tổ chức diễn ra vào thứ Ba ngày 05 tháng 03 năm 2019. Với mục đích nhằm đánh giá lại toàn bộ các kiến thức Toán 10 các chủ đề: phương trình và hệ phương trình, bất đẳng thức và bất phương trình, tích vô hướng của hai vectơ và ứng dụng, phương pháp tọa độ trong mặt phẳng Oxy. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề kiểm tra giữa HK2 Toán 10 trường Việt Nam – Ba Lan

Cho tam thức bậc hai f(x) = ax^2 + bx + c (a khác 0) có Δ = b^2 – 4ac >0. Gọi x1, x2 (x1 < x2) là hai nghiệm phân biệt của f(x). Chọn mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau:

  • A. f(x) luôn cùng dấu với hệ số hệ số a khi x1 < x < x2.
  • B. f(x) luôn âm với mọi x thuộc R.
  • C. f(x) luôn đương với mọi x thuộc R.
  • D. f(x) luôn cùng dấu với hệ số hệ số a khi x < x1 hoặc x > x2.

Cho tam giác ABC có AB = c, BC = a, CA = b, bán kính đường tròn ngoại tiếp là R. Trong các mệnh đề sau mệnh đề nào sai?

Cho tam giác ABC có trực tâm H(1;1), phương trình cạnh AB: 5x – 2y + 6 = 0 và phương trình cạnh AC: 4x + 3y – 21 = 0 thì phương trình cạnh BC là?

Xem thêm: Đáp án đề thi môn Toán 10 lần 2 trường Thạch Thành 1 – Thanh Hóa