Tổng kết lớp 12 được 7 phẩy thì có cơ hội đậu tốt nghiệp 2019 không?

Xin chào các bạn! Vừa qua, mình nhận được khá nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh lớp 12 gửi về cho page Đáp Án Đề Thi vừa qua. Đó chính là “Ad cho em hỏi tổng kết lớp 12 được 7 phẩy thì có cơ hội đâu tốt nghiệp 2019 hay không?”.

Theo như mình tìm hiểu thì vấn đề này đang được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Và để giải đáp câu hỏi này, xin mời các bạn cùng với Dapandethi tìm hiểu về cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2019. Cũng như liệu tổng kết lớp 12 được 7 phẩy có đậu tốt nghiệp 2019 hay không nhé!

Tổng kết  7 phẩy có cơ hội đậu tốt nghiệp 2019

Theo như được biết thì cách tính điểm xét tốt nghiệp mới đói với năm học 2018-2019. thì điểm công nhận tốt nghiệp sẽ được thay đổi và trong đó 70% dựa vào điểm thi THPT Quốc gia 2019. Và chỉ với 30% dựa vào học bạ của học sinh. Với cách tính điểm mới dựa trên dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia và tuyển sinh 2019 này được bộ GD&ĐT công bố.

Trong đó thì điểm xét tốt nghiệp với thi sinh dự thi năm 2019 sẽ hoàn toàn dựa vào điểm thi THPT Quốc gia 2019. Thay vì chia đều với cả điểm trung bình như các năm trước đây. Cụ thể công thức tính điểm xét tốt nghiệp 2019 sẽ được tính như sau:

Và theo như công thức tính điểm xét tốt nghiệp ở trên. Thì thí sinh chỉ cần điểm tổng kết trung bình các môn lớp 12 là 7.0.

Với các môn thi trung bình cộng lại được 4 điểm/1 môn (Toán – Ngữ Văn – Ngoại Ngữ – Bài thi Khoa học/3). Và không dính điểm liệt đối với bài thi và cấu phần bài thi Khoa học. Cũng như bị kỷ luật trong thời gian thi thpt quốc gia năm 2019. Thì thí sinh đó vẫn đủ điểm công nhận tốt nghiệp đối với năm nay. (Từ 5 điểm được công nhận tốt nghiệp)

Ví dụ công nhận xét tốt nghiệp bằng công thức tính mới.

Ví dụ có một thí sinh được 7.0 điểm trung bình lớp 12 và 4 môn thi (Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ – Bài thi Khoa học chia 3). Trong đó mỗi bài thi TPT Quốc gia 2019 được 4 điểm. Và thí sinh này được cộng 1,5 điểm khuyến khích là vẫn thừa điểm đỗ tốt nghiệp cho năm nay.

  • Lưu ý 1: Với điều kiện các bài thi và các phần bài thi trong bài thi khoa học không bị dính điểm liệt. (Điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ không thay đổi vẫn giữ nguyên mức 1 điểm)
  • Lưu ý 2: Đối với trường hợp ví dụ này, thí sinh được công 1,5 điểm khuyến khích tương đương với Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp và không được hưởng ưu tiên.

Ngoài ra, để biết thêm mình có được hưởng điểm ưu tiên hay không? Hay thuộc đối tượng ưu tiên nào trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thì có thể tham khảo điểm ưu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Và cũng theo như dự thảo quy chí thi THPT Quốc gia 2019 thì điểm ưu tiên cao nhất tối đa là 0.5 điểm.

Cũng theo dự thảo quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 kỳ thi thpt quốc gia năm nay về cơ bản không có gì thay đổi. Trong đó, đầu tháng 04 sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia, các thí sinh và các em học sinh đang theo học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ có 2 ngày để làm hồ sơ.

Sau ngày 20.04 các thí sinh sẽ không được thay đổi bài thi cũng như địa điểm thi thpt quốc gia năm nay. Thí sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký trong 5 ngày từ ngày 21.04 cho đến hết ngày 25.04.2019.

Sau khi đăng ký các thí sinh sẽ nhận được 1 tài khoản truy cập vào trang thi thpt quốc gia của Bộ. Tại đây các thí sinh sẽ biết được số báo danh, địa điểm thi, các bài thi đã đăng ký, số nguyện vọng xét tuyển vào ĐH nếu thí sinh đó có nguyện vọng xét tuyển vào…

Thời gian thi thpt quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06. Thời gian cụ thể như sau, ngày 25,26,27.06.2019. Trước đó các thí sinh sẽ có 1 ngày để làm thủ tục nghe quy chế thi thpt quốc gia và chỉnh sửa những thông tin trên giấy báo dự thi nếu chưa chính xác.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm nay cũng như các thông tin về tuyển sinh vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất để các em học sinh tiện theo dõi.

Xem thêm: Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 chi tiết nhất

Tham khảo: CĐ Dược Sài Gòn