HÀ NỘI - Toàn bộ học sinh lớp 9 của quận Thanh Xuân phải thi lại môn Toán học kỳ I vì tỷ lệ điểm dưới trung bình trong lần thi đầu lên tới 70%. Buổi thi lại được tổ chức vào ngày 17/12, dự kiến công bố kết quả vào ngày 20/12. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân chịu trách nhiệm ra đề.

[caption id="attachment_13927" align="aligncenter" width="549"] Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Toán quận Thanh Xuân - Hà Nội[/caption]

Trước đó ngày 12/12, học sinh lớp 9 của quận thi hết học kỳ I năm học 2019-2020. Sau khi nhận kết quả, nhiều học sinh, phụ huynh phản ứng đề quá khó, dẫn tới tỷ lệ điểm dưới trung bình cao.

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, giải thích đề thi không có lỗi, vẫn nằm trong chương trình, nhưng chuyên viên ra đề theo hướng mới nhằm nâng cao chất lượng, chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10.

Do chưa được làm quen và thực hành nhuần nhuyễn, học sinh lúng túng dẫn đến việc làm bài không tốt, 70% điểm dưới trung bình. "Các em gặp khó khăn trong câu 1 nên thiếu thời gian làm các câu khác, gây ảnh hưởng đến kết quả chung của bài thi", ông Hữu nói.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi của học sinh, phụ huynh và giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã thành lập hội đồng xem xét lại đề thi và quyết định tổ chức thi lại môn Toán cho học sinh lớp 9.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân bày tỏ "đây là sự cố đáng tiếc, mong phụ huynh và học sinh thông cảm". Phòng sẽ chú ý và sát sao hơn, tập huấn kịp thời cho giáo viên về cách ra đề mới.

Nguồn: Vnexpress.net