Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi học kỳ 1 Toán lớp 7. Đây là một trong những bộ đề thi học kỳ 1 lớp 7 của phòng GD&ĐT Thị Xã Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu. Nội dung bộ đề thi được biên soạn theo hình thức tự luận. Với nội dung gồm 1 trang với 5 bài toán, thời gian làm bài dành cho học sinh là 90 phút.

Kỳ thi được tổ chức vào ngày 20/12/2018 với mục đích nhằm đánh giá lại tất cả những kiến thức Toán 7 giai đoạn học kỳ 1 vừa qua. Và ngay sau đây xin  mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết cũng như mức thang chấm điểm ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 7 phòng GD&ĐT Thị Xã Phú Mỹ

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, học sinh khối 7 đã trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Số cây các lớp 7A1, 7A2, 7A3 trồng được lần lượt tỉ lệ với 7; 5; 4. Hỏi mỗi lớp đã trồng được bao nhiêu cây xanh, biết cả ba lớp trồng được 96 cây.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ AH ⊥ BC tại H. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AH. Gọi I là trung điểm của HD. Tia AI cắt cạnh BC tại K.

  • a) So sánh góc AID và HIK. b) Tính góc ABC + ACB.
  • c) Chứng minh ∆AIH = ∆AID và AI ⊥ HD.
  • d) Chứng minh AB // DK.
  • e) Qua B vẽ đường thẳng song song với HD, đường thẳng này cắt đoạn thẳng AK tại E. Chứng minh EA = EK. (Vẽ hình, ghi giả thiết và kết luận).

Xem thêm: Đáp án đề thi HK1 Toán 7 phòng GD&ĐT Sơn Dương – Tuyên Quang