Đề cương ôn tập Toán 10 HK2 trường Trần Phú – Hà Nội 2019

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề cương ôn tập Toán lớp 10. Đây là một trong những bộ đề cương ôn tập Toán 10 học kì 2 mới nhất của trường THPT Trần Phú – Hà Nội năm học 2018-2019 hiện nay.

Nội dung bộ đề cương gồm 15 trang tuyển chọn các bài tập trắc nghiệm và tự luận Toán 10 điển hình. Với mục đích giúp các bạn ôn lại các kiến thức Toán 10 cần thiết. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo mục lục và nội dung bộ đề cương ngay sau đây.

Khái quát nội dung đề cương ôn tập Toán 10 HK2

PHẦN 1: ĐẠI SỐ

A. BẤT PHƯƠNG TRÌNH – HỆ BẤT PHƯƠNG TRÌNH

Học sinh cần nắm vững cách giải bất phương trình bậc nhất, bất phương trình bậc hai, hệ bất phương trình một ẩn, định lý về dấu nhị thức bậc nhất, tam thức bậc hai.

B. CUNG VÀ GÓC LƯỢNG GIÁC – CÔNG THỨC LƯỢNG GIÁC

Học sinh cần nắm vững giá trị lượng giác của các cung, góc có liên quan đặc biệt, các công thức lượng giác và áp dụng vào các bài toán: tính giá trị của biểu thức lượng giác, chứng minh, rút gọn biểu thức lượng giác.

PHẦN 2: HÌNH HỌC

A. PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG THẲNG TRONG MẶT PHẲNG TỌA ĐỘ

Học sinh cần nắm vững cách viết phương trình tham số, tổng quát, chính tắc của đường thẳng, tính khoảng cách từ 1 điểm đến đường thẳng, tính góc giữa 2 đường thẳng và các dạng toán liên quan.

B. PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG TRÒN

Học sinh nắm vững các dạng phương trình đường tròn, cách xác định tâm và bán kính của đường tròn, cách viết phương trình đường tròn thỏa mãn yếu tố cho trước, điều kiện để đường thẳng tiếp xúc với đường tròn, cách viết phương trình tiếp tuyến của đường tròn tại điểm, qua điểm, có phương cho trước.

C. PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG ELIP

Học sinh nắm vững định nghĩa và cách viết phương trình chính tắc của (E), cách xác định các yếu tố trong (E): độ dài trục lớn, trục nhỏ, tiêu cự, tiêu điểm, tâm sai, đường chuẩn, hình chữ nhật cơ sở … và mối quan hệ giữa các yếu tố đó.

Xem thêm: Đề cương ôn tập HK2 môn Toán 10 năm học 2017 – 2018 – Phùng Hoàng Em

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan