Đề thi học sinh giỏi Toán 11 THPT sở GD&ĐT Hà Nam

Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi HSG lớp 11. Đây là một trong những bộ đề thi HSG môn Toán lớp 11 của sở GD&ĐT Hà Nam năm học 2018-2019.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Nội dung bộ đề thi được biên soan với hình thức tự luận với 5 bài toán. Với tổng thời gian làm bài là 180 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

  Trích dẫn đề thi học sinh giỏi Toán 11 THPT sở GD&ĐT Hà Nam

  Cho hình vuông cỡ 9×9 tâm O được tạo từ 9×9 hình vuông đơn vị. Hai hình vuông đơn vị được gọi là kề bên nếu chúng có một cạnh chung. Một con bọ ban đầu ở O. Mỗi lần di chuyển con bọ sẽ nhảy ngẫu nhiên từ tấm hình vuông đơn vị nó đứng sang tấm hình vuông đơn vị kề bên. Tính xác suất để con bọ sau 4 bước nhảy sẽ quay lại điểm O.

  Một người A đứng tại gốc O của trục số x’Ox. Do say rượu nên người A bước ngẫu nhiên sang trái hoặc sang phải trên trục tọa độ với độ dài mỗi bước là 1 đơn vị. Tính xác suất để sau n (n ≥ 2) bước thì người A quay lại gốc tọa độ O.

  Cho hình lập phương tâm O được ghép từ 9x9x9 hình lập phương đơn vị. Hai hình lập phương đơn vị được gọi là kề bên nếu chúng có chung một mặt. Con bọ ban đầu ở tâm O. Mỗi bước nhảy con bọ sẽ nhảy từ tâm khối lập phương đơn vị nó đứng sang tầm khối lập phương đơn vị kề bên. Tính xác suất để con bọ sau 4 bước nhảy sẽ quay lại điểm O.

  Xem thêm: Đáp án đề thi HSG Toán 11 cấp trường THPT Thuận Thành 2 – Bắc Ninh