Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn – Sở GD&ĐT Bến Tre 2017-2018

Xin chào các em! Và tiếp theo Dapandethi xin được giới thiệu tới các em một bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn tiếp theo. Đó chính là bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn của Sở GD&ĐT Bến Tre năm học 2017-2018 mới nhất hiện nay. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn khá ngắn chỉ với 3 câu hỏi tự luận.

Và thời gian làm bài là 90 phút cho tất cả 3 câu hỏi. Và với câu hỏi phần làm văn thì bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn của Sở GD&ĐT Bến Trên cũng đề cập tới tác phẩm Làng của nhà văn Kim Lân. Yêu cầu viết bài văn tự sụ thay lời ông Hai nhân vật trong câu truyện. Kể lại sự việc khi nghe tin làng Chợ Dầu theo giặc được cải chính. Và sau đây là trọn bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn của Sở GD&ĐT Bến Tre mời các em tham khảo.

Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn – Sở GD&ĐT Bến Tre

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 1
Năm học: 2017-2018
Môn: Ngữ Văn – Lớp 9
Thời gian làm bài: 90 phút không kể thời gian phát đề

Câu 1 (3.0 điểm)

a, Giải thích nghĩa của các thành ngữ sau và cho biết mỗi thành ngữ liên quan đến phương châm hội thoại nào?

  • Nói băm nói bổ
  • Nửa úp nửa mở

b, Sau khi học xong các phương châm hội thoại khi giao tiếp em cần chú ý những gì?

Câu 2 (2.0) Đọc đoạn văn sau, thực hiện các yêu cầu a, b:

Về đến nhà, ông Hai nằm vật ra giường, mấy đứa trẻ thấy bố hôm nay có vẻ khác, len lén đưa nhau ra đầu nhà chơi sậm chơi sụi với nhau.

Nhìn lũ con, tủi thân, nước mắt ông lão cứ giàn ra. Chúng nó cũng là trẻ con làng Việt gian đấy ư? Chúng nó cũng bị người ta rẻ rúng hắt hủi đấy ư? Khốn nạn, bằng ấy tuổi đầu… Ông lão nắm chặt hai tay lại và rít lên:

– Chúng bay ăn miếng cơm hay miếng gì vào mồm mà đi làm cái giống Việt gian bán nước để nhục nhã thế này?

a, Chỉ ra các phương thức biểu đạt được sử dụng trong đoạn văn.

b, Viết câu khái quát nêu ý chính của đoạn văn.

Câu 3 (5.0 điểm) Viết bài văn tự sự (ó sử dụng các yêu tố miêu tả, biểu cảm) thay lời ông Hai, nhân vât trong truyện ngắn Làng của nhà văn Kim Lân, kể lại sự việc từ khi nghe tin làng Chợ Dầu theo giặc đến khi nghe tin làng Chợ Dầu theo giặc được cải chính.

——————— HẾT ————————

Xem thêm: Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn THCS Thạnh Nhựt

Hi vọng với bộ đề thi học kì 1 lớp 12 môn Văn của Sở GD&ĐT Bến Tre trên đây. Sẽ giúp các em ôn tập cũng như chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kì thi học kì 1 lớp 9 môn Văn sắp tới của mình đạt được kết quả cao nhất. Chúc các em làm bài thật tốt và đat được kết quả cao nhất.

Bài Liên Quan