-   Người bệnh phải được ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh, quả chín để bồi bổ cơ thể. Nếu người bệnh qus yếu, không ăn được thức ăn đặc sẽ cho ăn cháo thịt băm nhỏ, xúp, sữa, nước quả ép... Nếu người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít thì cho ăn nhiều bữa trong ngày.

-  Có một số bệnh đòi hỏi ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Khi bị bệnh, chúng ta cần ăn uống và giữ gìn sức khỏe sao cho hợp lí. Ăn những thức ăn có giá trị dinh dưỡng và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 dapandethi.vn