Đề bài
So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt: cách làm, ưu điểm, hạn chế.
Lời giải chi tiết
So sánh |
Phương pháp sử dụng nhiệt |
Phương pháp không sử dụng nhiệt |
|
Giống |
Đều là phương pháp chế biến thực phẩm |
||
Khác |
Cách làm |
Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt. |
Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết |
Ưu điểm |
Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫn |
Dễ làm, món ăn ít dầu mỡ |
|
Hạn chế |
Thời gian chế biến lâu |
Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản |
dapandethi.vn