Đề kiểm tra 45 phút Hình học 11 chương 1 – THPT Long Thạnh – Kiên Giang

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề kiểm tra 45 phút lớp 11. Đây là một trong những bộ đề kiểm tra 45 phút môn Toán – Hình học chương 1 của trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang. Bộ đề kiểm tra với nội dung gồm 4 trang được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận. Trong đó nội dung phần trắc nghiệm gồm 15 câu hỏi và bài toán, chiếm 60% tổng số điểm. Và nội dung phần tự luận gồm 3 bài toán, chiếm 40% tổng số điểm. Bộ đề thi với mục đích nhằm kiểm tra kiến thức chủ đề phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng, kỳ kiểm tra được diễn ra vào ngày 26/10/2018.

Trích dẫn đề kiểm tra 45 phút Hình học 11 chương 1 – THPT Long Thạnh – Kiên Giang

Trên màn hình máy tính hoặc điện thoại, để tạo ra các hiệu ứng chuyển động đơn giản cho hình ảnh người ta thường thực hiện nhiều phép tịnh tiến liên tiếp. Ta đặt vào màn hình hệ trục tọa độ Oxy (xem hình vẽ bên dưới). Ngôi sao 1 di chuyển đến ngôi sao 2, …., ngôi sao 7. Gọi u (a;b) là véctơ để thực hiện phép tịnh tiến theo đó biến ngôi sao 1 thành ngôi sao 2. Tính giá trị của P = 2a^2 – 5b^2.

Lớp 11A1 của trường THPT Long Thạnh sử dụng ổ khóa số. Theo quy ước mọi thành viên trong lớp đều biết mật khẩu mở khóa. Giả sử trong ngày có một bạn tên X đến sớm, bạn X mở khóa rồi mở cửa chính ra bằng cách kéo tay cầm ra phía ngoài. Hỏi khi thực hiện hành động này, bạn X đã thực hiện phép dời hình nào đối với các điểm thuộc cánh cửa ?

Ông A vẽ bản đồ Việt Nam (phần đất liền) trên một tờ giấy hình chữ nhật có kích thước 5cm x 10cm. Sau khi tô màu xong bản đồ, ông A dùng phần mềm đo tính được diện tích S = 11,36 cm2 (xem hình vẽ). Ông A dự định vẽ bản đồ này lên một bức tường lớn. Để đảm bảo hình trên bức tường đúng như ông A đã thiết kế trên giấy, ông ấy dự định thực hiện phép vị tự tâm O tỉ số k nào đó. Biết rằng hình chữ nhật mới bao quanh bản đồ có kích thước là 115cm x 230cm. Gọi S’ là diện tích của bản đồ Việt Nam trên bức tường. Tính S’.

Xem thêm: Đề kiểm tra 1 tiết Đại số và Giải tích 11 chương 1 – THPT Tân Hiệp – Kiên Giang

XEM TRỰC TRUYẾN

Thẻ tìm kiếm:

Bài Liên Quan