Đáp án đề thi HSG tỉnh Hóa học 12 sở GD&ĐT Hải Dương

Sau đây xin mời các bạn tham khảo nội dung bộ đề thi chọn HSG lớp 12. Đây là bộ đề thi chọn HSG môn Hóa lớp 12 của sở GD&ĐT Hải Dương. Nội dung bộ đề thi gồm 2 trang với 05 câu tự luận. Với tổng thời gian làm bài thi 180 phút không kể thời gian phát đề.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Kỳ thi đươc diễn ra vào ngày 04 tháng 10 năm 2018. Với mục đích nhằm tuyển chọn các bạn học sinh khối 12 học giỏi môn Hóa học để tuyên dương, khen thưởng. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

  Trích dẫn đề thi HSG tỉnh Hóa học 12 sở GD&ĐT Hải Dương

  Khí A không màu có mùi đặc trưng, khi cháy trong khí oxi tạo nên khí B không màu, không mùi. Khí B có thể tác dụng với liti kim loại ở nhiệt độ thường tạo ra chất rắn C. Khí A tác dụng với axit mạnh D tạo ra muối E. Dung dịch muối E không tạo kết tủa với bari clorua hoặc bạc nitrat. Nung muối E trong bình kín sau đó làm lạnh bình thu được khí F và chất lỏng G. Xác định các chất A, B, C, D, E, F, G và viết phương trình phản ứng xảy ra.

  Ba hợp chất A, B, C mạch hở có công thức phân tử tương ứng là C3H6O, C3H4O, C3H4O2. Trong đó A và B không tác dụng với Na, khi cộng hợp H2 dư (Ni, to) thì cùng tạo ra một sản phẩm như nhau. B cộng hợp H2 tạo ra A. A có đồng phân A’, khi bị oxi hóa thì A’ tạo ra B. C và C’ là đồng phân của nhau và đều đơn chức. Khi oxi hóa B thu được C’. Bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt A’, B, C’ trong 3 lọ mất nhãn riêng biệt.

  Xem thêm: Đáp án đề thi HSG tỉnh Địa lí 12 sở GD&ĐT Hải Dương