Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thử trong 3 ngày

Xin chào các em đã quay trở lại với Đáp Án Đề Thi. Và hôm nay chúng ta cùng đón một tin cực kỳ quan trọng đó chính là Bộ GDDT cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thử trong 3 ngày, từ ngày 13/7 đến ngày 15/7.

NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Do đó từ ngày 13/7 đến ngày 15/7, tại cổng thông tin tuyển sinh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn chính thức sẽ mở để thí sinh được thực hành điều chỉnh “thử” nguyện vọng xét tuyển online năm 2018.

Với việc đăng ký thử ngày sẽ giúp thí sinh không bị bỡ ngỡ trong đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức sắp tới đây. Và tất cả kết quả trong đợt điều chỉnh nguyện vọng thử này sẽ được xóa toàn bộ ngay sau đợt điều chỉnh thử kết thúc.

Về việc thời gian điều chỉnh nguyện vọng được quy định chính thức sau: Ðiều chỉnh bằng phương thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 26/7/2018.

Sau đó tiến hành điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu bắt đầu từ 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 28/7/2018.

Với tất cả những thí sinh điều chỉnh bổ sung tăng thêm nguyện vọng thì sẽ phải nộp thêm tiền (30.000đ/nguyện vọng) và phải điều chỉnh bằng phiếu.

Với những thí sinh giữ nguyên số nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự thì có thể chọn một trong hai hình thức trên và không phải nộp thêm bất cứ khoản phí nào.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh 01 lần ĐKXT trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT. Cụ thể:

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Thí sinh lưu ý, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thí sinh lưu ý, ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018

Để có thể giúp các em thao tác việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học online một cách nhanh chóng và chính xác. Thì dapandethi.vn xin được hướng dẫn cách em các bước để có thể tự mình thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học một cách tốt nhất. Để thực hiện việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển này. Các em cần thực hiện theo các bước sau đây!

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: Tiếp theo sau khi đăng nhập, thí sinh sẽ chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ danh sách hệ thống.

Bước 3: Sửa nguyện vọng theo yêu cầu thông tin nguyện vọng:

Nhấn vào màn hình “sửa nguyện vọng”, thí sinh nhấn “chỉnh sửa nguyện vọng” bên tay phải

Sau đó  “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh” được hiển thị.

Sau khi màn hình “Sửa nguyện vọng” hiển thị. Các bạn thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi

Bước 4: Xóa nguyện vọng cũ bằng cách:

Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh”

Sau khi hệ thống nội dung xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “OK”, còn không nhấn nút “Cancel”.

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Thay đổi thứ tự nguyện vọng thí sinh phải để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa xong nhấn nút “Lưu thông tin”, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh.

Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước để thực hiện việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học online một cách dễ dàng rồi. Và hiện nay bộ GD&ĐT đang mở cổng thông tin thay đổi xét tuyển online test thử trong 3 ngày. Do đó, trong 3 ngày này các em nên tiến hành thực hiện việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển thử. Để khi bước và đợt thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học chính thức sẽ không bị bỡ ngỡ. Chúc các em thành công!

Theo TTHN

Xem thêm: Đại Học Sư Phạm HN thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển thẳng 2018