Ôn luyện các nhóm câu hỏi vận dụng cao trong đề thi THPTQG môn Toán (Đề 3)

Xin chào các bạn! Tiếp theo hôm nay, xin mời các bạn cùng với dapandethi ôn tập với các nhóm câu hỏi vận dung cao. Đây là các nhóm câu hỏi vận dụng cao trong các đề thi THPT Quốc gia môn Toán hiện nay.

Với bộ tài liệu loạt đề do các tác giả nhóm Chinh Phục Olympic Toán tổng hợp và biên soạn. Đây là các bài toán thuộc mức độ khó và rất khó được trích dẫn từ các đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Nội dung bộ tài liệu gồm 42 trang với 60 bài toán trắc nghiệm. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ tài liệu cùng lời giải chi tiết sau đây.

Nhóm câu hỏi vận dụng cao trong đề thi THPTQG môn Toán (Đề 3)

Cho (C) là đồ thị của hàm số y=x^3 + 3mx + 1(với m < 0 là tham số thực). Gọi M là đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của (C). Đường thẳng d cắt đường tròn tâm I(-1;0) bán kính R = 3 tại hai điểm phân biệt A, B. Gọi S là tập hợp tất cả các giá trị của m sao cho diện tích tam giác IAB đạt giá trị lớn nhất. Hỏi S có tất cả bao nhiêu phần tử?

Cho tập A = {0,1,2,3,4,5,6,7,8,9}. Gọi S là tập hợp tất cả các số có 5 năm chữ số phân biệt được lập từ A. Chọn ngẫu nhiên một số từ S. Khi đó xác suất để chọn được số có dạng a1a2a3a4a5, sao cho a1 < a2 < a3 và a3 > a4 > a5 là?

Xét các hình chóp S.ABCD thỏa mãn điều kiện: đáy ABCD là hình vuông, cạnh bên SA vuông góc với đáy và khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (SBC) bằng a. Biết rằng thể tích khối chóp S.ABCD đạt giá trị nhỏ nhất V, khi cosin góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (ABCD) bằng √p/q, trong đó p, q là các số nguyên dương và phân số p/q là tối giản. Tính T = (p + q)V0.

Xem thêm: Tuyển tập đề thi thử và đề kiểm tra 1 tiết môn Toán 12 có đáp án (EX1 – 2019)

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan