Nhiều trường Đại Học sẽ dự kiến hạ điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyến

Xin chào tất cả các em! Như vậy là kì thi THPT Quốc Gia 2018 trên toàn quốc vừa kết thúc. Chúng ta cũng đang chuẩn bị háo hức đón chờ ngày công bố kết quả của kì thi trong ngày 11/07 tới đây. Và trước những thông tin về việc điểm thi THPT QG 2018 có thể sẽ thấp hơn năm trước như đồn đoán. Thì hiện nay nhiều trường ĐH dự kiến điều chỉnh điểm sàn xét tuyển phù hợp.

NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Vào ngày 6/7, trường Đại Học Công nghiệp thực phẩm HCM cũng đã công bố mức điều chỉnh điểm sàn để nhận hồ sơ xét tuyển với mức 15-17 điểm tùy từng chuyên ngành tuyển sinh.

Đối với trường đại học Giao thông vận tải HCM cũng đã thông báo điều chỉnh mức điểm tối thiếu tùy theo mỗi nhóm ngành. Và bên cạnh đó sẽ có những ngành điềm sản dưới mức 15. Đối với những ngành còn lại điểm sẽ giao động trong khoảng 16-17 điểm.

Về phía trường Đại Học Nông Lâm TpHCM cũng đã dự kiến thay đổi mức điểm xuống 1 điểm. Do đó điểm sàn của trường trong năm nay sẽ giao động nằm trong khoảng 16-19 điểm theo mỗi chuyên ngành.

Năm nay, các trường thanh viên đại học Quốc Gia HCM sẽ có mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển riêng và sát với điểm chuẩn trúng tuyển của mỗi ngành.

  • Trường ĐH Khoa học nhân viên xác định ngưỡng điểm nhận hồ sơ cụ thể theo ngành.
  • Trường ĐH Khoa học tự nhiên dự kiến điểm nhận hồ sơ có thể từ 17-18 điểm
  • Trường ĐH Công nghiệp HCM cũng dự kiến xác định điểm sàn theo từng nhóm ngành.
  • Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có phương án về 2 mức điểm khác nhau cho ngành y dược và ngành cử nhân

Xem thêm: Đã có xuất hiện điểm 9 môn toán THPT Quốc Gia 2018