Nghiệm của các phương trình lượng giác đặc biệt

Xin chào các bạn! Tiếp theo trong bài viết này hôm nay. Dapandethi xin được chia sẻ với các bạn công thức “Nghiệm của các phương trình lượng giác đặc biệt. Đây là một trong những công thức khá quan trọng đối với chuyên đề Phương Trình Lượng Giác. Với các công thức này nó sẽ giúp cho các bạn tìm ra nghiệm của các phương trình lượng giác đặc biệt một cách nhanh chóng nhất.

Như các bạn cũng đã biết thì trong bài cách giải phương trình lượng giác cơ bản. Thì chúng ta đã biết công thức nghiệm của các phương trình sinx=a,cosx=a,tanx=a,cotx=a. Và trong bài này chũng ta sẽ giải nghiệm cụ thể trong các trường hợp đặc biệta=0,a=1,a=1. sau đây.

Nghiệm của phương trình lượng giác đặc biệt sinx=0,1,1

sinx=0x=k.π,kZ
sinx=1x=π2+k.2π,kZ
sinx=1x=π2+k.2π,kZ

Nghiệm của phương trình lượng giác đặc biệt cosx=0,1,1

cosx=0x=π2+k.π,kZ
cosx=1x=k.2π,kZ
cosx=1x=π+k.2π,kZ

Nghiệm của phương trình lượng giác đặc biệt tanx=0,1,1

tanx=0x=k.π,kZ
tanx=1x=π4+k.π,kZ
tanx=1x=π4+k.π,kZ

Nghiệm của phương trình lượng giác đặc biệt cotx=0,1,1

cotx=0x=π2+k.π,kZ
cotx=1x=π4+k.π,kZ
cotx=1x=π4+k.π,kZ

Và như vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu qua về nghiệm của các phương trình lượng giác đặc biệt rồi. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn. Qua đó giúp các bạn có thể ôn tập cũng như chuẩn bị tốt kiến thức cho các kỳ thi sắp tới của mình đạt được kết quả cao nhất. Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo thêm bảng công thức lượng giác ở bài trước nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài Liên Quan