Đài Loan hiện nay là điểm đến hàng đầu cho các bạn có ý định muốn du học. Vậy du học Đài Loan có thật sự tốt không?

Bài viết sau đây, Dapandethi.vn sẽ giới thiệu cái nhìn tổng quan nhất về du học Đài Loan và du học Đài Loan hệ tự túc.

du-hoc-dai-loan-1.jpg

Tại sao nên chọn du học Đài Loan?

Điều mà phần lớn các bạn quyết định đất nước, ngôi trường trong quá trình du học chính là chất lượng đào tạo, chi phí và cơ hội việc làm.

Đài Loan được nhận định là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Châu Á. Các giảng viên rất khắt khe trong vấn đề học tập. Yêu cầu sinh viên phải chú tâm và tăng cường tính tự giác của bản thân.

Tuy nhiên, các vấn đề trong quá trình học nếu có thắc mắc. Các học viên sẽ được các giảng viên giảng giải tận tình, theo sát quá trình học của sinh viên.

Chính phủ luôn đưa giáo dục lên hàng đầu. Thế nên luôn chú trọng và đưa ra các chính sách tốt nhất đối với nền giáo dục của đất nước. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh nền giáo dục lên tầm quốc tế. Cho nên, nền giáo dục ngày càng được phát triển cho đến ngày nay.

Môi trường học tập và sinh sống ở đây rất tốt . Bạn nên sắm cho mình một đôi giày thật tốt để đi bộ vì người dân ở đây có thói quen đi bộ rất nhiều. Việc đó sẽ giúp bạn nhanh hòa nhập được với đất nước xinh đẹp này hơn. Bên cạnh đó, con người nơi đây khá tốt bụng và thân thiện. Họ sống một cuộc sống vô cùng văn minh và tiến bộ.

Ngay khi đặt chân đến Đài Loan, bạn sẽ có cơ hội đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống. Cùng với đó để bắt nhịp với văn hóa nước bạn. Được trải nghiệm những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trong những năm học tập, sinh sống và làm việc tại đây.

Đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Cải thiện cả tiếng Anh và cả tiếng Trung Quốc.

Được mệnh danh là 1 trong 4 con rồng của Châu Á. Nên nền ngoài nền kinh tế phát triển mạnh thì văn hóa con người Đài Loan rất tiến bộ.  Cộng đồng người Việt tại Đài Loan khá nhiều nên nếu bạn thấy lo lắng về vấn đề tìm việc làm thêm. Thì có thể xin làm tại các cửa hàng đồ ăn do người Việt làm chủ.

Mức lương bạn có thể nhận được trong quá trình học tập tại đây lên đến 1000 USD. Thế nên bạn hoàn toàn an tâm về môi trường sống ở đây.

Những điều bạn nên biết về du học Đài Loan

Đối nghịch với nền kinh tế phát triển, chi phí học tập và sinh hoạt khá thấp so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng trong quá trình du học của mình .

Bạn có thể lựa chọn theo học các chuyên ngành mình yêu thích. Các trường học tại nước Đài đào tạo rất nhiều chuyên ngành đa dạng và phong phú. Bạn có thể tìm hiểu các trường đại học nào có thế mạnh trong lĩnh vực mình muốn học để được đào tạo trong môi trường tốt nhất.

Các ngành học ở mọi lĩnh vực như: Khoa học công nghệ sinh học, Quản lý ăn uống, quản trị kinh doanh , Ứng dụng & quản lý mỹ phẩm,  Quản trị thông tin, chăm sóc sức khỏe, khoa hộ lý, khoa điều dưỡng , Quản trị doanh nghiệp, Quản lý du lịch & giải trí,... Để theo học, tất cả các thủ tục đều được xử lý một cách nhanh chóng và gọn lẹ.

Hơn cả, điều mà tất cả các học viên sau khi ra trường đều mong muốn chính  là việc làm. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm dành cho bạn là rất cao . Nền kinh tế phát triển mạnh nên nhu cầu việc làm tại Đài Loan khá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở về Việt Nam. Thì ngoài tấm bằng cử nhân. Với khả năng thông thạo 2 loại ngôn ngữ, cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương khủng là rất lớn.

Với những ưu điểm mang lại như trên . Bạn cũng có thể lựa chọn du học Đài Loan hệ tự túc . Nhiều bạn khá lạ lẫm với hình thức du học trên . Đây là hình thức bạn đi du học mà không theo diện tài trợ học bổng . Tất cả các chi phí học tập , hồ sơ , thủ tục, vé máy bay, hồ sơ , nhà ở …. sinh viên phải tự lo hết. Tuy nhiên, quá trình học bạn có thể đi làm thêm để phụ vào các chi phí phải lo. Thế nên , không cần quá lo lắng về khoản tiền bạn phải trả ra, bạn có thể tự nuôi sống bản thân và học cho mình tính tự lập.

Điều kiện để du học Đài Loan hệ tự túc đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần học hết cấp 3 và có điểm tổng kết trên 6,0 và cần có tín chỉ tiếng Anh và tiếng Hoa theo quy định.

Trên đây là cái nhìn tổng quát nhất về du học Đài Loan và du học Đài Loan hệ tự túc. Rất mong đã có thể giúp bạn phần nào cảm nhận được đất nước xinh đẹp này. Và có được quyết định đúng đắn nhất.