Đề thử sức trước kỳ thi THPT QG môn Toán – Toán Học Tuổi Trẻ (Đề số 5)

Vừa qua, Sáng thứ Ba ngày 16 tháng 04 năm 2019. Tạp chí Toán học Tuổi trẻ đã xuất bản số báo THTT 502 (04/2019). Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dugn bộ đề thi thử sức trước kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán 2019 ngay sau đây.

Đây là một trong những bộ đề thi thử sức kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán của Toán Học Tuổi Trẻ.  Đây là bộ đề số 5 được biên soạn bởi thầy tập thể quý thầy, cô giáo nhóm Toán VD – VDC. Trong đó nội dung bộ đề gồm 04 trang với 50 câu hỏi và bài toán hình thức trắc nghiệm khách quan. Với nội dung gồm các bài toán ở mức độ vận dụng và vận dụng bậc cao. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

Trích dẫn đề thử sức trước kỳ thi THPT QG môn Toán

Một chiếc ly bằng thuỷ tinh đang chứa nước bên trong được tạo thành khi quay một phần đồ thị hàm số y = 2^x xung quanh trục Oy. Người ta thả vào chiếc ly một viên bi hình cầu có bán kính R thì mực nước dâng lên phủ kín viên bi đồng thời chạm tới miệng ly. Biết điểm tiếp xúc của viên bi và chiếc ly cách đáy của chiếc ly 3cm (như hình vẽ). Thể tích nước có trong ly gần với giá trị nào nhất trong các giá trị sau?

Một quả tạ tập tay gồm 3 khối trụ (H1), (H2), (H3) gắn liền nhau lần lượt có bán kính và chiều cao tương ứng là r1, h1, r2, h2, r3, h3 thỏa mãn r3 = r1, h3 = h1, r2 = 1/3.r1 (xem hình vẽ). Biết thể tích của toàn bộ quả tạ bằng 60pi và chiều dài quả tạ bằng 9. Thể tích khối trụ (H2) bằng?

Gọi M thuộc đồ thị hàm số y = 2^x, N thuộc đồ thị hàm số y = 2^-x, P, Q là hai điểm thuộc trục hoành sao cho tứ giác MNPQ là hình thang cân với đáy lớn MN, MN = 2PQ và có chu vi bằng 14 đơn vị dài. Diện tích của hình thang MNPQ nằm trong khoảng nào dưới đây?

Xem thêm: Đáp án đề thử sức trước thi THPT Quốc gia Toán – Toán Học Tuổi Trẻ (Đề số 4)

XEM TRỰC TRUYẾN

Thẻ tìm kiếm:

Bài Liên Quan