Đề thi thử THPTQG Toán trường chuyên Lê Thành Tông – Quảng Nam lần 1

Xin chào các bạn! Hôm nay mình xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 của trường THPT chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Ninh lần 1.

NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Nội dung bộ đề thi với mã đề 187 gồm 07 trang với 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG Toán 2019

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang cân (AD//BC), BC = 2a, AB = AD = DC = a với a > 0. Mặt bên SBC là tam giác đều. Gọi O là giao điểm của AC và BD. Biết SD vuông góc AC. M là một điểm thuộc đoạn OD; MD = x với x > 0; M khác 0 và D. Mặt phẳng (a) qua M và song song với hai đường thẳng SD và AC cắt khối chóp S.ABCD theo một thiết diện. Tìm x để diện tích thiết diện là lớn nhất?

Trải mặt xung quanh của một hình nón lên một mặt phẳng ta được hình quạt (xem hình bên dưới) là phần của hình tròn có bán kính bằng 3 cm. Bán kính đáy r của hình nón ban đầu gần nhất với số nào dưới đây?

Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPTQG môn Toán – chuyên Quang Trung – Bình Phước lần 3