Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán trường Yên Dũng 3 – Bắc Giang lần 1

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2018-2019. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán của trường Yên Dũng 3 – Bắc Giang lần 1.

Nội dung bộ đề thi thử được biên soạn nhằm giới thiệu và giúp các em học sinh khối 12 làm quen với hình thức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia môn Toán năm 2019. Đồng thời cũng thúc đẩy các em củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng giải toán trắc nghiệm.

Nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán gồm 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm khách quan. Với thời gian làm bài là 90 phút không kề thời gian giao đề. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết các mã đề 159, 160, 161, 162.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán – Yên Dũng 3 – Bắc Giang lần 1

Người ta muốn làm một con đường đi từ thành phố A đến thành phố B ở hai bên bờ sông như hình vẽ, thành phố A cách bờ sông AH = 3km, thành phố B cách bờ sông BK = 28km, HP = 10km. Con đường làm theo đường gấp khúc AMNB. Biết chi phí xây dựng một km đường bên bờ có điểm B nhiều gấp 16/15 lần chi phí xây dựng một km đường bên bờ A , chi phí làm cầu ở đoạn nào cũng như nhau. M là vị trí để xây cầu sao cho chi phí ít tốn kém nhất. Tìm mệnh đề đúng?

Cho ba số a, b, c là ba số liên tiếp của một cấp số cộng có công sai là 2. Nếu tăng số thứ nhất thêm 1, tăng số thứ hai thêm 1 và tăng số thứ ba thêm 3 thì được ba số mới là ba số liên tiếp của một cấp số nhân. Tính a + b + c.

Đội tuyển học sinh giỏi Toán 12 trường THPT Yên Dũng số 3, Bắc Giang gồm 8 học sinh trong đó có 5 học sinh nam. Chọn ngẫu nhiên 5 học sinh đi thi học sinh giỏi cấp Huyện. Tính xác suất để 5 học sinh được chọn đi thi có cả nam và nữ và học sinh nam nhiều hơn học sinh nữ.

Xem thêm: Đề thi thử THPTQG môn Toán trường Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc lần 1 2019

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan