Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán lần 1 THPT Tứ Kỳ – Hải Dương

Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các bạn một bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán lần 1. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 mới nhất hiện nay.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Nội dung bộ đề thi có mã đề 001 gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm khách quan. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian giao đề. Mục đích của bộ đề thi thử nhằm giúp học sinh khối 12 làm quen với hình thức và cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Toán.

  Qua đó tạo điều kiện để các bạn được rèn luyện, nâng cao kỹ năng giải Toán. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết các mã đề 001, 002, 003, 004 ngay sau đây.

  Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia môn Toán lần 1 THPT Tứ Kỳ – Hải Dương

  Do thời tiết ngày càng khắc nghiệt, và nhà cách xa trường THPT Tứ Kỳ – Hải Dương, nên một thầy giáo muốn sau đúng 5 năm nữa có 500 triệu đồng để mua ô tô đi làm. Để đạt được nguyện vọng, thầy giáo đó có ý định mỗi tháng dành ra một số tiên cố định để gửi vào ngân hàng (theo hình thức lãi kép) với lãi suất là 0,5%/ tháng. Hỏi số tiền ít nhất cần dành ra mỗi tháng để gửi tiết kiệm là bao nhiêu (chọn đáp án gần nhất với số tiền thực).

  Một công ty cần xây một cái kho chứa hàng dạng hình hộp chữ nhật bằng vật liệu gạch và xi măng có thể tích 2000m, đáy là hình chữ nhật có chiều dài bằng hai lần chiều rộng. Người ta cần tính toán sao cho chi phí xây dựng là thấp nhất, biết giá xây dựng là 500.000đ/m2. Khi đó chi phí thấp nhất gần với số nào dưới đây?

  Cho tứ diện ABCD. Gọi G1 và G2 lần lượt là trong tâm các tam giác BCD và ACD. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai:

  • A. G1G2 = 2/3AB.
  • B. G1G2 // (ABD).
  • C. G1G2 // (ABC).
  • D. BG1, AG2 và CD đồng quy

  Xem thêm: Đề thi thử THPTQG môn Toán THPT Yên Dũng 2 – Bắc Giang lần 1