Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn Phòng GD&ĐT Duyên Hải 2017

Xin chào các em! Và hôm nay, Dapandethi xin được giới thiệu tới các em một bộ đề thi học kì lớp 9 môn Văn mới nhất. Của phòng GD&ĐT Duyên Hải năm học 2017-2018. Đây là một trong những bộ đề thi học kì 1 rất hấp dẫn môn Văn dành cho học sinh lớp 9. Bộ đề thi gồm 2 phần câu hỏi bao gồm phần đọc hiểu và làm văn.

Với thời gian làm bài là 120 phút không kể thười gian giao đề. Và dưới đây là bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn của Phòng GD&ĐT Duyên Hải mới nhất mời các em tham khảo chi tiết dưới đây nhé. Hi vọng với bộ đề thi học kì 1 này sẽ giúp các em chủ động ôn tập và đạt kết quả cao trong kì thi học kì sắp tới của mình.

Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn – Duyên Hải

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 1
Năm học: 2017-2018
Môn: Ngữ Văn
Thời gian làm bài: 120 phút
(Không kể thời gian giao đề)

PHẦN I. Đọc hiểu (3,0 điểm)

Câu 1: (2 điểm) Chuyển các lời dẫn gián tiếp sau thành lời đẫn trực tiếp.

a, Thầy Ngữ Văn nhắc chúng mình ngày mai mang theo sách để chuẩn bị ôn thi Học Kì I. (1 điểm)

b, Cha tôi nói cha tôi luôn mong muốn chúng tôi học giỏi để trở thành những công dân có ích cho đất nước. (1 điểm)

Câu 2: (1 điểm)

Người lính trong bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu và người lính trong bài thơ “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật có điểm gì chung?

PHẦN II. Làm Văn (7 điểm)

Câu 1.(3 điểm)

Hiện nay có một số hcoj sinh học tập qua loa, đối phó, không học thật sự. Em hãy viết đoạn văn nghị luận phân tích bản chất của lối học đối phó để nêu lên những tác hại của nó.

Câu 2. (4 điểm)

Kể cho các bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy cô giáo cũ.

———————- HẾT  ———————–

Xem thêm: Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn – Thanh Trì Hà Nội

Hi vọng với bộ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn của phòng GD&ĐT Thị Xã Duyên Hải này sẽ giúp các em ôn tập. Cũng như chuẩn bị tốt kiến thức chuẩn bị cho kì thi học kì 1 sắp tới của mình một cách tốt nhất. Chúc các em đạt được kết quả cao nhất trong kì thi học kì 1 của mình nhé.

Bài Liên Quan