Đề thi chọn HSG Toán 12 cấp tỉnh sở GD&ĐT Ninh Bình 2019

Sau đây dapandethi xin được chia sẻ vơi các bạn bộ đề thi chọn HSG Toán lớp 12. Đây là bộ đề thi chọn HSG cấp tỉnh của sở GD&ĐT Ninh Bình năm 2019 mới nhất hiện nay. Nội dung bộ đề thi với mã đề 132 được biên soạn nhằm tuyển chọn học sinh giỏi, học viên giỏi môn Toán lớp 12 cấp tỉnh khối THPT năm học 2018 – 2019.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Kỳ thi được diễn ra vào ngày 15 tháng 12 năm 2018. Trong đó nội dung bộ đề thi gồm 7 trang với 56 câu hỏi trắc nghiệm khách quan và 4 bài toán tự luận. Tổng thời gian làm bài là 180 phút. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi ngay sau đây.

  Trích dẫn đề thi chọn HSG Toán 12 cấp tỉnh sở GD&ĐT Ninh Bình

  Một cơ sở sản xuất đồ gia dụng được đặt hàng làm các chiếc hộp kín hình trụ bằng nhôm để đựng rượu có thể tích là V = 28πa^3 (a > 0). Để tiết kiệm sản xuất và mang lại lợi nhuận cao nhất thì cơ sở sẽ sản xuất những chiếc hộp hình trụ có bán kính là R sao cho diện tích nhôm cần dùng là ít nhất. Tìm R.

  Cho hình chóp S.ABC có SA = SB = SC và tam giác ABC vuông tại C. Gọi H là hình chiếu vuông góc của S lên mặt phẳng (ABC). Mệnh đề nào dưới đây đúng?

  • A. H là trung điểm cạnh AB.
  • B. H là trọng tâm tam giác ABC.
  • C. H là trung điểm cạnh BC.
  • D. H là trung điểm cạnh AC.

  Xem thêm: Đề thi chọn HSG Toán 12 cấp cơ sở sở GD&ĐT Điện Biên 2019