Đề thi chọn HSG tỉnh Toán 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Hải Dương

Hôm nay chúng ta cùng nhau tham khảo bộ đề thi chọn HSG tỉnh môn Toán lớp 12. Năm học 2018-2019 mới nhất của sở GD&ĐT Hải Dương. Bộ đề được biên soạn nhằm tuyển chọn các em học sinh lớp 12 có năng lực môn Toán đang học tập tại tỉnh Hải Dương để bồi dưỡng. Cũng như nhằm tạo điều kiện cho các em thử sức ở kỳ thi HSG môn Toán cấp Quốc gia. Kỳ thi được diễn ra vào ngày 04/10/2018. Đề thi gồm 1 trang với 5 bài toán tự luận, đề thi có lời giải chi tiết và thang điểm.

Trích dẫn đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh Toán 12 sở GD và ĐT Hải Dương

Một mảnh đất hình chữ nhật ABCD có chiều dài AB = 25m, chiều rộng AD = 20m được chia thành hai phần bằng nhau bởi vạch chắn MN (M, N lần lượt là trung điểm BC và AD). Một đội xây dựng làm một con đường đi từ A đến C qua vạch chắn MN, biết khi làm đường trên miền ABMN mỗi giờ làm được 15m và khi làm trong miền CDNM mỗi giờ làm được 30m. Tính thời gian ngắn nhất mà đội xây dựng làm được con đường đi từ A đến C.

Cho hình hộp đứng ABCD.A’B’C’D’ có đáy ABCD là hình vuông. Gọi S là tâm của hình vuông A’B’C’D’. SA, BC có trung điểm lần lượt là M và N. Tính thể tích của khối chóp S.ABC theo a, biết MN tạo với mặt phẳng (ABCD) một góc bằng 60 độ và AB = a.

Trong cuộc thi: “Thiết kế và trình diễn các trang phục dân tộc” do Đoàn trường THPT tổ chức vào tháng 3 năm 2018 với thể lệ mỗi lớp tham gia một tiết mục. Kết quả có 12 tiết mục đạt giải trong đó có 4 tiết mục khối 12, có 5 tiết mục khối 11và 3 tiết mục khối 10. Ban tổ chức chọn ngẫu nhiên 5 tiết mục biểu diễn chào mừng 26 tháng 3. Tính xác suất sao cho khối nào cũng có tiết mục được biểu diễn và trong đó có ít nhất hai tiết mục của khối 12.

Xem thêm: Đề chọn đội tuyển HSG Toán năm 2019 sở GD và ĐT TP. HCM

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan